Tăng cường thêm 60 CSGT hỗ trợ trung tâm đăng kiểm

15-05-2023 4:07 PM | Thời sự

SKĐS - Ngày 15/5, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, Cục CSGT đã tổ chức bàn giao 60 cán bộ kiểm định viên lực lượng CSGT tăng cường hỗ trợ công tác đăng kiểm.

Đây là đợt thứ 3 lực lượng CSGT tăng cường đăng kiểm viên, hỗ trợ các trung tâm đăng kiểm, phục vụ công tác kiểm định phương tiện cho người dân. 2 đợt trước, lực lượng CSGT đã hỗ trợ đăng kiểm cho hơn 100 nghìn phương tiện.

Thiếu tướng Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT cho biết, 30 đăng kiểm viên sẽ tăng cường tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh; 30 đăng kiểm viên sẽ tăng cường cho các địa phương.

Tăng cường thêm 60 CSGT hỗ trợ trung tâm đăng kiểm - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT sẽ chủ động nắm bắt tình hình, cùng với ngành đăng kiểm giải quyết ùn tắc tại các trung tâm kiểm định.

Trong đợt tăng cường lần này, khác với 2 đợt trước, ngoài nhiệm vụ phối hợp thực hiện đăng kiểm cho người dân, lực lượng CSGT còn thực hiện nhiệm vụ nắm tình hình về công tác đăng kiểm, đặc biệt về tình trạng quá tải, cò xếp lốt… để báo cáo lãnh đạo nghiên cứu, xử lý.

Lãnh đạo Cục CSGT cũng đề nghị Cục Đăng kiểm sớm khắc phục tình trạng một người dân đăng ký qua App tại nhiều trung tâm đăng kiểm dẫn đến quá tải App nhưng lại không có phương tiện đến đăng kiểm.

Tăng cường thêm 60 CSGT hỗ trợ trung tâm đăng kiểm - Ảnh 2.

Các cán bộ, chiến sĩ tăng cường trong đợt này phải nắm bắt được tình trạng phát sinh tiêu cực trong hoạt động đăng kiểm.

"Hiện nay, đang đến chu kỳ đăng kiểm của các phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa. Đăng kiểm phương tiện này mất thời gian hơn so với xe cá nhân. Đề nghị ngành đăng kiểm bố trí con người, cơ sở vật chất, phân công lực lượng phù hợp; khuyến cáo người dân chuẩn bị kỹ về giấy tờ, phương tiện để việc đăng kiểm được thuận lợi, nhanh chóng", Thiếu tướng Lê Xuân Đức nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị các phòng nghiệp vụ của Cục xử lý ngay tình trạng ùn tắc trên ứng dụng đăng ký chỗ đăng kiểm. Tuyệt đối không để các trung tâm đăng kiểm phát sinh các thủ tục gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

Vì sao xe đến lịch đăng kiểm nhưng bỏ ‘lốt’ tăng đột biến?Vì sao xe đến lịch đăng kiểm nhưng bỏ ‘lốt’ tăng đột biến?

SKĐS - Sau kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, tình trạng các xe có lịch hẹn kiểm định nhưng không đến đăng kiểm tại nhiều trung tâm ở Hà Nội tăng đột biến.


Linh Thùy
Ý kiến của bạn