Tăng cường phối hợp công tác giữa Bộ Y tế và Ban Dân vận Trung ương

13-12-2014 9:56 AM | Thời sự

SKĐS - Ngày 12/12, tại Hà Nội, Bộ Y tế và Ban Dân vận Trung ương đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2014-2020.

Theo nội dung chương trình phối hợp, Bộ Y tế và Ban Dân vận Trung ương sẽ phối hợp quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của Bộ Y tế liên quan đến công tác dân vận; phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân chấp hành các quy định của Nhà nước, của Bộ Y tế và chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Phối hợp trao đổi, nắm bắt thông tin, dư luận xã hội về hoạt động của ngành y tế, góp phần định hướng dư luận, tránh ý kiến trái chiều, thiếu khách quan, không phù hợp với chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quyền lợi của nhân dân.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ phối hợp kiểm tra, giám sát và sơ kết, tổng kết việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến công tác dân vận đối với các cơ quan, đơn vị thuộc ngành y tế. Nắm bắt những vấn đề nhạy cảm, bức xúc của nhân dân liên quan đến thủ tục hành chính, khám, chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và những vấn đề có liên quan, kịp thời tham mưu cho Đảng, Chính phủ và các cấp chính quyền chỉ đạo giải quyết, đáp ứng nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của nhân dân và của ngành y tế.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, công tác dân vận là một công tác quan trọng của Đảng. Vấn đề định hướng dư luận để người dân và chính quyền các cấp hiểu được và thực hiện những biện pháp chăm sóc sức khỏe là rất quan trọng. Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn Ban Dân vận Trung ương trong các lần tập huấn, tuyên truyền nếu phát hiện những sai sót sẽ xử lý nghiêm và biểu dương, chia sẻ những điều tốt của ngành y tế.

Bộ trưởng cho biết, trong thời gian tới, ngành y tế sẽ phấn đấu phục vụ người dân về mọi mặt: đạo đức nghề nghiệp, chuyên môn, mạng lưới hệ thống, cán bộ, chính sách và đặc biệt là công tác dân vận nhằm góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm, phong cách phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế. Đồng thời tuyên truyền vận động các tầng lớp nhân dân cùng chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; góp phần định hướng dư luận, tạo niềm tin và sự đồng thuận của xã hội đối với hoạt động bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Anh Tuấn


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH