Tăng cường nâng cao chất lượng y tế vùng sâu, vùng xa

Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 15/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác Bộ Y tế đã có buổi làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng về công tác quân dân y kết hợp trên địa bàn.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế đã biểu dương kết quả trong công tác khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân đồng bào dân tộc vùng biên giới của phòng khám quân dân y trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Đặc biệt, lực lượng quân y và y tế của Cao Bằng đã phối hợp chặt chẽ thực hiện hiệu quả các Chương trình y tế quốc gia trên địa bàn. Chỉ đạo các đơn vị thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, tuần tra biên giới, ngăn chặn nhập lậu gia súc, gia cầm vào Việt Nam. Qua đó, góp phần phòng ngừa các dịch bệnh nguy hiểm như lở mồm long móng; tay, chân, miệng; viêm đường hô hấp cấp; dịch cúm A(H5N1); cúm A (H7N9) và một số dịch bệnh khác. Nhân dịp này, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao tặng quà cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng 6 xe gắn máy và một số trang thiết bị y tế.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã tới thăm và làm việc tại huyện Hà Quảng (1 trong 5 huyện nghèo nhất của tỉnh Cao Bằng). Lắng nghe nguyện vọng của cán bộ y bác sĩ tại Trạm y tế này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị y tế và chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa đến chất lượng khám chữa bệnh của các trạm y tế, bởi ở các xã miền núi, vùng sâu vùng xa, y tế ban đầu có vai trò vô cùng quan trọng trong chăm sóc sức khỏe nhân dân. Bộ trưởng cũng đã trao tặng những trang thiết bị thiết yếu phục vụ công tác khám chữa bệnh cho Trạm Y tế Trường Hà.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bệnh nhân tại BVĐK huyện Hà Quảng, Cao Bằng

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm bệnh nhân tại BVĐK huyện Hà Quảng, Cao Bằng

Tại buổi thăm và làm việc với Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Quảng và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đề nghị các bệnh viện ngoài việc đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phải tập trung nâng cao chất lượng nhân lực y bác sĩ. Theo Bộ trưởng, chỉ khi tháo gỡ được khó khăn về nhân lực y tế ở tuyến huyện, tuyến tỉnh của các tỉnh miền núi như Cao Bằng thì mới nâng cao được chất lượng khám chữa bệnh, điều trị tại địa phương, hạn chế tình trạng bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trung ương.

A.Tuấn      

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT