Hà Nội

Tăng cường kiến thức cho sinh viên về tình dục an toàn, dự phòng lây nhiễm HIV

13-05-2022 9:16 AM | Xã hội

SKĐS - Tăng cường các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS ở học sinh, sinh viên của các trường là một trong những ưu tiên hàng đầu tại Việt Nam trong những năm tiếp theo... PGS.TS. Phan Thị Thu Hương - Cục trưởng Cục phòng, chống HIV/AIDS – Bộ Y tế cho biết.

Mới đây, tại trường Đại học Đồng Nai, dự án USAID/PATH STEPS phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC) và Phòng khám Glink Đồng Nai triển khai sự kiện truyền thông "PrEP4U" - Truyền thông về tình dục an toàn, dự phòng HIV và điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) cho sinh viên. PGS.TS. Phan Thị Thu Hương – Cục trưởng Cục phòng, chống HIV/AIDS – Bộ Y tế đã tham dự sự kiện.

photo-1652406978479

PGS.TS. Phan Thị Thu Hương – Cục trưởng Cục phòng, chống HIV/AIDS – Bộ Y tế phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, PGS.TS. Phan Thị Thu Hương cho biết, trong những năm gần đây dịch HIV/AIDS đang có xu hướng trẻ hóa và tăng nhanh ở nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM). Phân tích trong số mới phát hiện nhiễm HIV là nam quan hệ tình dục đồng giới nam cho thấy có sự tập trung cao nhóm đối tượng là công nhân lao động trong các khu công nghiệp và sinh viên các trường đại học, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề. 

Do vậy, tăng cường các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS ở học sinh sinh viên của các trường là một trong những ưu tiên hàng đầu tại Việt Nam trong những năm tiếp theo, nhằm cung cấp cho các em kiến thức cơ bản về HIV/AIDS để biết phòng tránh lây nhiễm HIV, đồng thời có những thông tin chính xác về các dịch vụ tư vấn xét nghiệm, dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) và điều trị HIV nếu không may nhiễm HIV.

photo-1652406982985

Các đại biểu và sinh viên tham gia hoạt náo nạp nguồn năng lượng trước khi sự kiện bắt đầu.

Với sự cập nhật nhanh chóng những tiến bộ của y khoa trên thế giới, sự mở rộng dự phòng và điều trị bằng thuốc kháng virus tại Việt Nam thì các em hoàn toàn có thể được bảo vệ trước đại dịch HIV.

Tại sự kiện, các em sinh viên được nghe chia sẻ kiến thức, thông tin về tình dục an toàn, kiến thức về HIV/AIDS, về điều trị dự phòng trước phơi nhiễm (PrEP) với cách thể hiện hết sức sinh động, hấp dẫn và gần gũi thân thiện của BSCK II Đặng Hà Hữu Phước, Phó giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai và BSCK I Trần Lê Viết Thanh, giám đốc y khoa hệ thống phòng khám Glink.

photo-1652406986866

Các em sinh viên hồ hởi tham gia và tích cực tương tác với người hướng dẫn chương trình.

Với sự tham gia tích cực, sôi nổi của các em sinh viên, tin chắc rằng những thông tin, kiến thức cực kì bổ ích của chương trình sẽ là hành trang rất quan trọng góp phần bảo vệ sức khỏe, xây dựng tương lai cho các bạn hiện tại và mai sau.

Mời độc giả xem thêm video:

Hiểu đúng về sức đề kháng và cách tăng sức đề khángPhương Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH