DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tăng cường giám sát tại khu cách ly cộng đồng
Hoài Thương - 07:17 05/12/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trưa 4/12, nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ chống dịch đã tiếp tục lấy 15 mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu dân cư thuộc hẻm Lô C, đường Phạm Văn Chí, phường 7, quận 6, TP.HCM.

Đây là khu dân cư đang được thực hiện phong toả do có liên quan đến bệnh nhân 1.348 mắc Covid-19.

Đầu con hẻm đã được phong toả, có nhân viên giám sát cách ly. Ảnh: H.T

Đỗ Văn Bé Thắng - Phó chủ tịch UBND phường 7, Quận 6, TP.HCM cho biết, những người được lấy mẫu xét nghiệm bổ sung là những trường hợp chưa được lấy mẫu ở đợt 1 do một số lý do như đi làm, sản phụ sinh con… Trong số 15 người được lấy mẫu bổ sung, có 2 trẻ sơ sinh. Trước đó, tại đây nhân viên y tế đã thực hiện lấy mẫu cho 324 trường hợp, tất cả đều cho kết quả âm tính.

Nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 bổ sung. Ảnh: H.T

Ông Thắng cũng cho biết thêm, ngay sau khi có chỉ đạo phong toả khu vực từ đầu lô E đường Lò Gốm và hẻm Lô C đường Phạm Văn Chí, lực lượng chức năng đã phân công 4 chốt chặn ở các đầu và cuối hẻm. Tại đây, công tác phòng chống dịch bệnh đang được thắt chặt đến mức tối đa. “Chúng tôi tăng cường tuyên truyền người dân các biện pháp phòng chống dịch như đeo khẩu trang, rửa tay, hạn chế tiếp xúc, hạn chế ra ngoài, những hộ dân ra ngoài sẽ được cán bộ y tế phát loa nhắc nhở. Bên cạnh đó, công tác vệ sinh khử khuẩn cũng được chú trọng, cán bộ y tế khi làm việc đều được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ phòng chống dịch bệnh, tăng cường giám sát cách ly tại cộng đồng…”

Nhân viên y tế tích cực rà soát, lấy mẫu tại khu vực được cách ly. Ảnh: H.T

Hoài Thương

Tin liên quan
Hội Thầy thuốc trẻ tặng buồng lấy mẫu xét nghiệm và xe đẩy bệnh nhân truyền nhiễm
SKĐS - Chiều ngày 15/9, Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam và Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức chương trình tiếp nhận và trao tặng trang thiết bị vật tư phục vụ phòng chống COVID-19 trong khuôn khổ chương trình Triển khai các hoạt động Hỗ trợ y tế trong giai đoạn bình thường mới.
Robot giúp lấy mẫu xét nghiệm COVID-19
SKĐS - Một loại robot có tên SwabBot vừa được ra đời, giúp hỗ trợ nhân viên y tế trong cuộc chiến chống COVID-19 thông qua việc lấy mẫu xét nghiệm.
Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch COVID-19
SKĐS - Bộ Y tế đề nghị thực hiện lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đối với các thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch COVID-19.
TP.HCM: Đã lấy mẫu xét nghiệm 737 người tiếp xúc với 4 bệnh nhân COVID-19
SKĐS - Tính đến 7 giờ ngày 02/12/2020, thành phố đã tiếp cận và lấy mẫu xét nghiệm 737 trường hợp. Trong đó có 37 trường hợp tiếp xúc gần của BN1342, phát hiện 1 trường hợp dương tính là BN1347, 36 trường hợp còn lại âm tính.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm