DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tăng cường giám định, chống trục lợi Quỹ bảo hiểm y tế
16:02 04/06/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Công văn số 1903/BHXH-CSYT gửi cơ quan BHXH các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác giám định bảo hiểm y tế (BHYT) và phòng, chống trục lợi Quỹ BHYT.

 

* Không bao che cán bộ BHXH nếu phát hiện có liên quan đến sai phạm "rút ruột" Quỹ BHYT tại Hải Phòng

Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam vừa ban hành Công văn số 1903/BHXH-CSYT gửi cơ quan BHXH các tỉnh, thành phố về việc tăng cường công tác giám định bảo hiểm y tế (BHYT) và phòng, chống trục lợi Quỹ BHYT.

Theo đó, trong công văn này, bà Nguyễn Thị Minh- Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố tăng cường công tác giám định bảo đảm quyền lợi người có thẻ BHYT và phòng, chống trục lợi Quỹ BHYT. Tổ chức kiểm tra công tác giám định và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT từ năm 2011-2013 tại các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT, trong đó tập trung vào các cơ sở khám, chữa bệnh chưa có giám định viên thường trực.

 

BHXh Việt Nam tăng cường giám định để đảm bảo quyền lợi của người có thẻ BHYT

BHXh Việt Nam tăng cường giám định để đảm bảo quyền lợi của người có thẻ BHYT

 

Liên quan đến vụ việc lập khống giấy tờ trục lợi Quỹ BHYT của hai phòng khám đa khoa Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Tân Tiến, huyện An Dương, Hải Phòng) và PKĐK Quang Thanh (xã Quốc Tuấn, huyện An Lão, Hải Phòng), trong thông cáo báo chí của BHXH Việt Nam về vụ việc cho hay, ngay sau khi xảy ra vụ việc, BHXH Việt Nam đã cử đoàn công tác đến Hải Phòng. Hiện Đoàn công tác đang nắm tình hình và chỉ đạo BHXH thành phố Hải Phòng phối hợp chặt chẽ với cơ quan Công an cung cấp hồ sơ để điều tra, xác minh vụ việc trục lợi quỹ khám chữa BHYT tại 2 phòng khám đa khoa nói trên với quan điểm khách quan, không bao che.

"Vụ việc đang trong quá trình điều tra nên chưa có thông tin cụ thể về việc có hay không cán bộ BHXH có liên quan đến sai phạm của các cơ sở y tế. Khi có kết luận của cơ quan chức năng, BHXH Việt Nam sẽ sử lý nghiêm minh số cán bộ BHXH nếu có vi phạm theo quy định của pháp luật và quy tắc đạo đức nghề", đại diện BHXH Việt Nam nhấn mạnh.

BHXH Việt Nam cũng cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra vụ việc đáng tiếc này, BHXH thành phố Hải Phòng cũng đã có văn bản gửi các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn để chấn chỉnh công tác khám chữa bênh BHYT và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT.

Thái Bình

 

 

 

Tin liên quan
Trục lợi Quỹ BHYT tại Hải Phòng: “Lừa đảo” qua mặt nhà quản lý
SKĐS - BHXH TP.Hải Phòng đã chấm dứt hợp đồng KCB BHYT đối với PKĐK Nguyễn Bỉnh Khiêm (xã Tân Tiến, huyện An Dương) và PKĐK Quang Thanh (xã Quốc Tuấn, huyện An Lão) sau khi lãnh đạo 2 phòng khám này bị công an bắt giữ vì trục lợi Quỹ BHYT.
Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân tham gia BHYT
SKĐS - PGS.TS Phạm Lê Tuấn – Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh, mục tiêu của BHYT là hướng đến sự chia sẻ trong cộng đồng, nhằm đảm bảo an sinh xã hội.
Tăng thời hạn sử dụng thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi đến lúc đi học
SKĐS - Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT quy định: Trường hợp trẻ đủ 72 tháng tuổi mà chưa đến kỳ nhập học thì thẻ BHYT có giá trị sử dụng đến ngày 31/9 của năm đó.
Thất thu trên 80.000 tỷ đồng BHXH, BHYT mỗi năm
SKĐS -Thông tin trên được đưa ra tại buổi gặp gỡ báo chí quý II/2014 chia sẻ về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) , bảo hiểm y tế (BHYT) của Bảo hiểm xã hội Việt Nam diễn ra chiều 12/5.
Mọi bệnh nhân bị TNGT sẽ được BHYT thanh toán
SKĐS - Mọi bệnh nhân bị tai nạn giao thông (TNGT) cho dù có vi phạm luật hay không sẽ được bảo hiểm y tế (BHYT) thanh toán.
Đề xuất thanh toán BHYT đối với các ca sởi vượt trần
SKĐS - Đã có 112 ca tử vong do sởi, đó là thông tin chính thức từ báo cáo hỏa tốc của Bộ Y tế gửi Thủ tướng Chính Phủ ngày 17/4.
Cần đa dạng mức đóng BHYT
Trong khi BHYT nhà nước rất khắt khe cho dịch vụ y tế thì BHYT tư nhân chi cho bệnh nhân 1.000 USD mỗi ngày.
Mạnh dạn quy định bắt buộc tham gia BHYT
SKĐS - Phát biểu tại buổi thảo luận cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Bảo hiểm y tế trong phiên họp thứ 24 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra từ ngày 13-15/1, GS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế đã nhấn mạnh chỉ có thể áp dụng hình thức bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế (BH
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm