DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tăng cường đào tạo an toàn người bệnh cho điều dưỡng, kỹ thuật viên
Tin, ảnh: Hữu Đức - 07:08 22/11/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bệnh viện đa khoa TP. Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn An toàn người bệnh cho 160 học viên là điều dưỡng, kỹ thuật viên của các khoa, phòng.

Tham gia giảng dạy, hướng dẫn tại lớp tập huấn là các trưởng, phó phòng điều dưỡng của các bệnh viện: Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Đa khoa TP. Cần Thơ, Nhi đồng và Da liễu.

Các học viên đã được cung cấp những kiến thức tổng quan về an toàn người bệnh; phòng ngừa sự cố y khoa trong việc xác định người bệnh; phòng ngừa sai sót trong sử dụng thuốc; phòng ngừa sự cố y khoa trong phẫu thuật, thủ thuật; phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện; phòng ngừa sự cố trong chăm sóc và sử dụng trang thiết bị vật tư y tế...Các học viên tham gia thảo luận sôi nổi tại lớp tập huấn.

Các học viên tham gia thảo luận sôi nổi tại lớp tập huấn.

Trong học tập, học viên cũng đã trao đổi, thảo luận những tình huống xảy ra trong quá trình chăm sóc người bệnh, chia sẻ thuận lợi, khó khăn trong công việc, qua đó tìm cách giải quyết chăm sóc phù hợp với điều kiện thực tế của bệnh viện.

Lớp tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần, thái độ phục vụ của điều dưỡng, kỹ thuật viên đối với việc chăm sóc người bệnh; đảm bảo an toàn người bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị; hạn chế sai sót trong quá trình chăm sóc, phục vụ người bệnh.

Theo kế hoạch, Bệnh viện đa khoa TP. Cần Thơ sẽ thường xuyên tổ chức các lớp tập huấn cho đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên để tất cả cán bộ được cập nhật kiến thức về an toàn người bệnh.

Tin, ảnh: Hữu Đức

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm