Trước tình hình một số ca bệnh tiêu chảy xuất hiện tại TP. Hồ Chí Minh, để chủ động phòng chống bệnh tiêu chảy, Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế đã có khuyến cáo đến cộng đồng về các biện pháp vệ sinh phòng bệnh. Theo Cục Y tế dự phòng, bệnh tiêu chảy thường do vi khuẩn hoặc virut gây ra và xâm nhập qua đường tiêu hóa, bệnh dễ bùng phát lan rộng nhanh và đe dọa tính mạng con người. Thời tiết nóng ẩm là điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh phát triển.
Theo đó, để phòng bệnh, người dân cần vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường: Rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; không đổ rác thải, phân bừa bãi..., thực hiện ăn chín, uống sôi.
Thanh Mai