DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tăng cường cải thiện dinh dưỡng cho trẻ nhỏ
11:05 22/11/2010 GMT+7
Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Viện Phát triển giáo dục Hoa Kỳ (AED) vừa ký Bản thỏa thuận hợp tác hỗ trợ dự án Alive & Thrive (Nuôi dưỡng & Phát triển) tại Việt Nam.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Viện Phát triển giáo dục Hoa Kỳ (AED) vừa ký Bản thỏa thuận hợp tác hỗ trợ dự án Alive & Thrive (Nuôi dưỡng & Phát triển) tại Việt Nam. Dự án được thực hiện trong 5 năm (2009-2013) nhằm cải thiện tập quán nuôi dưỡng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thông qua việc tăng cường tỷ lệ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và thực hành cho ăn bổ sung tối ưu. Bản thỏa thuận hợp tác vạch ra trong 3 năm tới nhằm đạt được mục tiêu giảm thiểu tỷ lệ suy dinh dưỡng cũng như tỷ lệ tử vong do các thực hành sai lệch trong nuôi dưỡng trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 24 tháng tuổi.

Được biết, ở nước ta hiện vẫn còn 1/3 trẻ dưới 5 tuổi bị thấp còi. Mặc dù hầu hết phụ nữ đều cho con bú, song chỉ có 55% là cho con bú ngay trong giờ đầu sau khi sinh và chỉ có 10% trẻ dưới 6 tháng tuổi được bú mẹ hoàn toàn. Trẻ được cho ăn bổ sung quá sớm và thức ăn bổ sung thường là nghèo dinh dưỡng.    

            TH

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm