Tăng chiều cao vì sao cần bổ sung bộ ba Canxi nano, D3, MK7

24-05-2022 10:04 | Y học 360

Có rất nhiều nghiên cứu, chứng minh khoa học về vai trò quan trọng của bộ 3 Canxi nano, Vitamin D3 và MK7 đối với sự phát triển chiều cao của trẻ, nhưng không nhiều người biết được lý do tại sao muốn tăng chiều cao vượt trội, nhất định cần đủ cả bộ ba này.

Tăng chiều cao vì sao cần bổ sung bộ ba Canxi nano, D3, MK7 - Ảnh 1.

1. Hãy chọn Canxi nano để bổ sung cho cơ thể mỗi ngày

Trong cơ thể người, 99% Canxi tập trung ở xương và răng, một phần rất nhỏ còn lại được lưu chuyển trong máu. Canxi không chỉ là thành phần chính cấu tạo nên xương và răng mà còn tham gia vào hoạt động dẫn truyền thần kinh, điều khiển cử động của các cơ, chỉ huy phản ứng miễn dịch, điều hòa nhịp tim… Thiếu Canxi, xương sẽ trở nên giòn, dễ gãy, trẻ gặp vấn đề về còi xương, chậm phát triển chiều cao, đồng thời cơ bắp mềm nhão, người uể oải, phản xạ kém…

Vì những lý do này, việc bổ sung Canxi đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, không phải cứ bổ sung Canxi càng nhiều thì cơ thể sẽ hấp thu được hết. Điều này còn phụ thuộc vào dạng Canxi mà bạn sử dụng. Theo đó, với những dạng canxi thông thường, cơ thể chỉ hấp thu được khoảng 20%, còn lại sẽ bị đào thải ra ngoài. Nếu cứ tiếp diễn như vậy thì sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu canxi của cơ thể. Đặc biệt là đối với trẻ đang trong độ tuổi phát triển, thì nhu cầu Canxi lớn hơn nhiều để tăng mật độ và khối lượng xương, phát triển chiều cao và thể lực khỏe mạnh, đồng thời phòng ngừa các vấn đề về xương khớp sau này.

Chính vì thế, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, trong số các loại canxi hiện nay, canxi nano mang lại tác dụng tốt nhất đối với cơ thể. Canxi nano là dạng Canxi được xử lý bằng công nghệ nano, tạo ra các phân tử Canxi có kích thước hạt siêu nhỏ (<60nm), độ tinh khiết cao và tương thích với cơ thể người, khả năng thẩm thấu vào xương nhanh gấp 200 lần Canxi thông thường. Đồng thời, Canxi nano còn giúp giảm lượng cung cấp mỗi ngày và giảm các tác dụng phụ khi bổ sung Canxi như sỏi thận, táo bón, rối loạn tiêu hóa…..

2. Đã bổ sung Canxi thì đừng quên D3

Không thể phủ nhận vai trò của Canxi đối với sự phát triển chiều cao của trẻ. Thế nhưng, theo thầy thuốc ưu tú, BS Lê Thị Hải, Nguyên Giám đốc TT Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia, như vậy là chưa đủ vì cơ thể không thể hấp thụ canxi tối ưu nếu thiếu vitamin D3. Cụ thể, khi vitamin D3 đi vào ruột sẽ làm tăng khả năng hấp thụ Canxi và photphat, đưa Canxi vào máu, hạn chế Canxi lắng đọng tại các cơ quan khác. Nếu thiếu vitamin D3, quá trình tạo xương để tăng trưởng chiều cao sẽ không thể diễn ra thuận lợi dù cơ thể đã được bổ sung đầy đủ Canxi.

3. Muốn cao vượt trội, phải có MK7

Tăng chiều cao vì sao cần bổ sung bộ ba Canxi nano, D3, MK7 - Ảnh 2.

Nhờ có sự trợ giúp của vitamin D3, Canxi sẽ được đưa từ ruột vào máu. Nhưng đích đến của Canxi là ở xương, do đó, muốn chiều cao phát triển vượt trội, khi bổ sung Canxi bắt buộc phải có MK7. Đây là vitamin K2 duy nhất có nguồn gốc tự nhiên, chủ yếu từ Natto (đậu tương lên men) của Nhật Bản.

GS, TSKH Hoàng Tích Huyền – Nguyên chủ nhiệm bộ môn Dược lý, Đại học Y Hà Nội giải thích, hiểu một cách đơn giản, nếu vitamin D giúp Canxi hấp thu được qua thành ruột vào máu thì MK7 giữ vai trò vận chuyển Canxi từ máu vào tận xương, đồng thời lấy Canxi dư thừa ở những cơ quan khác đưa đến nơi cần. Bên cạnh đó, MK7 còn giúp ức chế tế bào hủy xương, đồng thời kích thích tế bào tạo xương, nhờ đó giúp xương phát triển dài nhanh để tăng chiều cao tối đa.

Thêm một tác dụng nữa của MK7 đó là tăng sinh Collagen cho xương, nuôi dưỡng Chondroitin, giúp lớp sụn tiếp hợp ở các đầu đốt xương phát triển nhanh hơn. Từ đó, giúp xương dài nhanh và giúp chúng ta cao hơn.

4. Tăng chiều cao phải có bộ 3 Canxi nano, D3, MK7

Như vậy, chúng ta có thể thấy rất rõ mối liên hệ mật thiết của bộ 3 Canxi nano, vitamin D3, MK7 như sau: Khi canxi đi vào ruột sẽ được vitamin D3 chuyển hóa vào máu. Tại đây, thành phần MK7 sẽ nhận nhiệm vụ đưa canxi từ máu gắn chặt vào xương và thực hiện chức năng giúp xương phát triển chắc khỏe và dài ra. Nếu thiếu Vitamin D3, cơ thể chỉ có thể hấp thụ được tối đa 10% Canxi, phần còn lại sẽ bị đào thải. Nếu chỉ có Vitamin D3 mà thiếu MK7, lượng canxi sẽ không được vận chuyển hoàn toàn vào xương mà lắng đọng trong ruột, thận…

Do đó, để tăng chiều cao cho trẻ cần phải bổ sung đồng thời bộ 3 Canxi nano, vitamin D3, MK7 giúp đưa Canxi đúng đến nơi cần đến là xương, răng, từ đó giúp phát triển chiều cao tốt hơn.

Bộ sản phẩm Vipteen có thành phần là bộ 3 canxi nano, vitamin d3, mk7 kết hợp với các dưỡng chất là DHA, chondroitin, magie, kẽm, đồng, boron, silic, mangan. với hàm lượng cân đối cho nhu cầu của người Việt Nam, giúp bổ sung canxi đúng cách, an toàn, hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao, hạn chế tình trạng còi xương, thấp còi.

Liên hệ tư vấn 1800558889 (miễn cước) hoặc 0896509509 để được chuyên gia tư vấn cách bổ sung canxi tăng chiều cao cho trẻ.

Tăng chiều cao vì sao cần bổ sung bộ ba Canxi nano, D3, MK7 - Ảnh 3.

 


PV
Ý kiến của bạn