DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tăng cân quá mức khi mang thai có liên quan đến dị ứng ở con
Nguyễn Ngân - 20:26 07/09/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tăng cân quá mức trong thai kỳ có thể là một yếu tố nguy cơ gây dị ứng ở trẻ. Đây là kết luận được đưa ra bởi các nhà khoa học Trung Quốc đăng trên tạp chí JAMA Network Open mới đây.

tăng cân quá mức khi mang thai

Tiến sĩ Yitin Chen, Đại học Giao thông Thượng Hải và các đồng nghiệp đã nghiên cứu mối quan hệ giữa chỉ số khối cơ thể của mẹ trước khi mang thai với việc tăng cân và nguy cơ mắc các bệnh dị ứng ở trẻ em (hen suyễn, viêm mũi dị ứng, chàm và dị ứng thức ăn hoặc thuốc). Các tác giả đã sử dụng dữ liệu từ 15,1 nghìn cặp mẹ con; phát hiện ra rằng tăng cân quá mức trong thai kỳ có liên quan đến việc tăng 19% nguy cơ mắc bệnh hen suyễn, 11% viêm mũi dị ứng và 10% bệnh chàm ở trẻ…

Đối với các bà mẹ có cân nặng bình thường trước khi mang thai, tỷ lệ rủi ro này giảm. Nguy cơ mắc bệnh hen suyễn ở trẻ em giảm 13%, viêm mũi dị ứng giảm 11% và bệnh chàm giảm 14%.

Nguyễn Ngân

(Theo MDF 9/2020)

Tin liên quan
Viêm da dị ứng ở trẻ có nguy hiểm không?
SKĐS -Viêm da dị ứng là bệnh tổn thương ngoài da, thường xuất hiện ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy bệnh ít gây ảnh hưởng tính mạng nhưng lại gây nhiều phiền toái cho người bệnh, vậy viêm da dị ứng đối với trẻ nhỏ có nguy hiểm không?
Tăng cân khi mang thai: Quá nhiều hoặc quá ít đều không tốt
Các nhà nghiên cứu cho biết, tăng cân quá nhiều hoặc quá ít khi mang thai đều có thể ảnh hưởng xấu tới cả mẹ và bé.
Phát hiện và phòng bệnh viêm mao mạch dị ứng ở trẻ em
SKĐS - Hiện nay, tại một số bệnh viện ở các tỉnh thành trên cả nước xuất hiện bệnh viêm mao mạch dị ứng. Đối tượng chủ yếu mắc bệnh là các em nhỏ dưới 10 tuổi.
Giúp kiểm soát đúng và hiệu quả bệnh Viêm mũi dị ứng ở trẻ em ở giai đoạn đầu
SKĐS - Viêm mũi dị ứng là một căn bệnh phổ biến tại các nước có khi hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như Việt Nam. Bệnh thường xảy ra khi thời tiết thay đổi, lúc chuyển mùa. Đặc biệt, với tình trạng ô nhiễm ngày càng gia tăng tại các đô thị lớn - đặc biệt là ô nhiễm bụi mịn, càng dễ làm gia tăng số lượng bệnh nhân mắc bệnh viêm mũi dị ứng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ - là đối tượng nhạy cảm do cơ thể chưa phát triển đầy đủ và có sức đề kháng yếu.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm