DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tặng 150 tủ thuốc cho ngư dân Phú Yên
22:34 15/04/2015 GMT+7
Chiều nay (15/4), Bộ Y tế đã trao tặng tủ thuốc và hướng dẫn ngư dân tỉnh Phú Yên cách sơ cấp cứu khi gặp tai nạn trên biển.

150 tủ thuốc với đầy đủ các loại thuốc điều trị các bệnh thường gặp và một số dụng cụ y tế đã được tặng cho các chủ tàu cá từ 7 - 15 người tại Phú Yên. Mỗi tủ thuốc là một điểm tựa sức khỏe cho ngư dân bán biển dài ngày.

Nhằm giúp cho ngư dân có được những kiến thức cơ bản về sơ cấp cứu, Viện Y học Biển đã tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn cho ngư dân kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu do tai nạn thương tích như: chấn thương, chảy máu, kỹ thuật phát hiện tim ngừng đập, ngừng thở.

Bộ Y tế đã chỉ đạo các sở y tế ven biển tiếp tục mở các lớp tập huấn bổ sung các kiến thức phòng, chữa bệnh, xử lý các tình huống thương tích khi đang đánh bắt trên biển nhằm giúp ngư dân bảo đảm sức khỏe, yên tâm bám biển, góp phần giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 

(VTV)

Tin liên quan
Trao tặng 50 tủ thuốc cứu thương cho ngư dân
SKĐS - Thực hiện đề án “Phát triển y tế biển đảo Việt Nam đến năm 2020” và chương trình “Ngành y tế cùng ngư dân bám biển”. Ngành y tế Hà Tĩnh đã phát động toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn ngành quyên góp được trên 100 triệu đồng và đã mua 50 tủ thuốc sơ cấp cứu được trao tặng cho ngư dân
Bộ Y tế tiếp tục trao tặng tủ thuốc cấp cứu cho ngư dân
SKĐS - Thực hiện Đề án “Phát triển y tế biển đảo Việt Nam đến năm 2020” và Chương trình “Ngành y tế cùng ngư dân bám biển”
Viện trợ 300 tủ thuốc cho ngư dân đánh cá xa bờ
SKĐS - Trước tình trạng ngư dân Việt Nam liên tục gặp tai nạn trên biển nhưng không được cấp cứu kịp thời, ngày 28/5, tại Hải Phòng, đoàn công tác của Viện Y học biển Việt Nam lên đường trực tiếp chuyển 300 tủ thuốc, vật tư y tế hỗ trợ ngư dân đánh cá xa bờ huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).
Tủ thuốc phòng bệnh ngày Tết
SKĐS - Bạn đã chuẩn bị gì cho gia đình những ngày Tết, ngoài thực phẩm, đồ dùng, bạn cũng đừng quên chuẩn bị thuốc men cho tủ thuốc gia đình đề phòng những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.
Những điều cần biết để có một tủ thuốc gia đình
Mỗi nhà đều cần có một tủ thuốc mini với những loại thuốc cần thiết phòng trường hợp đau ốm nhẹ. Nhưng với thị trường thuốc đa dạng như hiện nay, ai cũng bối rối, không biết nên chọn những loại thuốc nào thật cần thiết nhất cho tủ thuốc tại nhà. Hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây .
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm