DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tặng 100 suất quà "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" tại Nam Định
Lê Mai - 09:08 30/12/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nằm trong Chương trình trao tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, chiều 28/12, ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đến thăm và trao 100 suất quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Phát biểu tại buổi lễ trao quà, ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư rất vui mừng trước sự phát triển về các mặt kinh tế - xã hội của huyện Ý Yên nói riêng cũng như của tỉnh Nam Định nói chung.

Ông Trần Quốc Vượng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục duy trì xây dựng nông thôn mới, làm cho đời sống của nhân dân ngày càng tốt đẹp hơn. Trước mắt phải tổ chức tốt Tết Canh Tý, để mọi nhà đều có Tết, đều được chăm lo, nhất là với những người có công với cách mạng, với thương binh, gia đình liệt sĩ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời kêu gọi nhân dân phát huy truyền thống, tiếp tục xây dựng quê hương ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Ông Trần Quốc Vượng - Thường trực Ban Bí thư cùng bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỏi thăm và tặng quà cho người dân huyện Ý Yên.

Nhân dịp này, ông Trần Quốc Vượng đã trao 100 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 1.200.000 đồng (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà trị giá 200.000 đồng) tặng các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình trao tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Canh Tý 2020 của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Những món quà Tết được trao đi chính là những thông điệp nhân ái, nghĩa tình, sẻ chia của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng các cơ quan, doanh nghiệp, nhà hảo tâm muốn gửi tới những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách được đón một cái Tết trọn vẹn đầy tình yêu thương của cộng đồng.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm nay, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phấn đấu vận động và trao tặng ít nhất 1,5 triệu suất quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình có người nhiễm chất độc da cam, hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong năm 2019, hộ gia đình chính sách và cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp đón Xuân Canh Tý - 2020.

Đây là hoạt động thường niên của các cấp Hội Chữ thập đỏ Việt Nam mỗi dịp Tết đến Xuân về nhằm kêu gọi sự quan tâm của lãnh đạo cấp ủy đảng, các cấp chính quyền; vận động, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm để triển khai thực hiện Phong trào đạt hiệu quả cao nhằm góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Nhà nước.

Lê Mai

Tin liên quan
Xu hướng quà tặng Tết 2020
SKĐS - Những ngày Tết 2020 đang gần kề, thị trường quà Tết biến chuyển sôi động hơn bao giờ hết. Một món quà thành ý gửi trao trong năm mới thể hiện tình thâm giao hữu hảo. Vậy quà Tết 2020 nào đang là xu hướng?
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm