DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tan vỡ tình yêu bởi không hợp tuổi
15:43 28/02/2015 GMT+7
Yêu nhau được gần hai năm, trải qua bao sóng gió, đến khi xác định lấy nhau bên nhà anh ấy đi xem bói bảo hai đứa không hợp tuổi.

Em mạng thủy, anh ấy mạng thổ, nếu hai đứa lấy nhau, anh ấy sẽ chết sớm, hoặc sau này chúng em làm ăn, con cái khó khăn. Nhà anh ấy có hai cậu cũng chết sớm vì lấy vợ khắc tuổi. Mẹ anh không bắt hai đứa chia tay nhưng lại bảo lấy nhau sướng khổ sau này chịu, con cái quay quắt, nên anh ấy cứ băn khoăn.

Mỗi lần, hai đứa nói chuyện, quay đi quay lại, lại nói về vấn đề không hợp tuổi. Anh ấy kêu anh ấy đang rất chán, rất buồn, không biết làm thế nào. Em rất thất vọng, yêu nhau gần 2 năm, em cũng đã cố gắng, hy sinh. Lúc đầu, em chỉ khóc. Sau đó, em cũng động viên là chuyện gì cũng có cách giải quyết, "thầy nói không hợp thì thầy sẽ có cách giải quyết". Anh ấy cứ bảo không biết phải làm sao, anh ấy kêu chán.

Khuyên không được, em đâm ra cáu gắt, em trách anh ấy: "Tình yêu của anh không đủ lớn để vượt qua những chuyện này", rồi có lúc em nói "Em vô phúc khi yêu người như anh". Anh chỉ nói là anh thương em nên giờ anh mới mệt mỏi như thế này. Đến khi em không chịu nổi thái độ đó, em nói chia tay, để anh đi tìm người hợp với anh. Anh chỉ nói: "Mình chia tay một thời gian, anh mệt mỏi lắm rồi, cảm ơn em vì tất cả, anh xin lỗi".

Trong thâm tâm em buồn lắm. Em yêu anh rất nhiều. Em nói chia tay cũng là bất đắc dĩ. Em không muốn đến với bất cứ ai nữa. Giờ em phải làm sao? Có nên níu kéo nữa không? Em và anh cũng đi quá giới hạn, giờ chia tay thì sau em sẽ ra sao? Xin cho em lời khuyên. (Đào)

buon-9013-1424936270.jpg
Ảnh: gurl.com

Trả lời

Mê tín là sản phẩm của xã hội cũ để lại. Chính sự mê tín đã làm tan vỡ bao nhiêu cuộc hôn nhân, mà bắt nguồn là từ mấy ông thầy bói thiếu đạo đức và trách nhiệm xã hội. Thiếu trách nhiệm hơn cả là những người bị thầy bói mê hoặc rồi làm theo sự sai khiến của họ; những người bị mê hoặc như vậy cũng là do trình độ nhận thức về văn hóa còn thấp. Trình độ thấp thì tự họ làm khổ họ và khổ cả cho người khác, nếu có lấy phải họ còn khổ hơn.

Câu chuyện của bạn liên quan đến tử vi, mà tử vi chỉ là cách tính mơ hồ không có cơ sở khoa học; cũng chính tử vi đã đẩy bạn và người yêu bạn đến nỗi khổ đau như hôm nay. Thế nhưng tử vi cũng chỉ là một phần, vì các bạn “cũng khó khăn lắm, trải qua bao sóng gió, bạn phải khóc biết bao nhiêu lần mới có được hôm nay” tức là tình yêu của các bạn đã có vấn đề trước khi “nhà anh ấy đi xem hai đứa không hợp tuổi”.

Nếu anh ta yêu bạn thực sự thì việc xem bói chỉ để tham khảo, còn ở đây do không yêu bạn thật sự nên xem bói lại là sự quyết định. Bạn đã giải thích rất đúng khi bạn nói “chuyện gì cũng có cách giải quyết, thầy nói không hợp thì thầy sẽ có cách giải quyết”, nhưng câu nói đó không làm anh ta thay đổi. Bạn cũng đã nói “Em vô phúc khi yêu người như anh” mà anh ta vẫn chỉ là “anh thương em nên giờ anh mới mệt mỏi như thế này” tức là tự anh ta có cái gì đó cản anh ta lại, trong khi cha mẹ anh ta không cấm cản một cách kiên quyết. Như vậy, anh ta không thật sự yêu bạn. Còn những thái độ “chán nản, rất buồn, không biết làm thế nào ....” của anh ta chỉ là cái cớ để thoái thác tình cảm, hoặc là một người bị sự mê hoặc bởi bói toán.

Bạn cần xem lại lâu nay anh ta có tìn vào mê tín dị đoan không. Nếu lâu nay anh ta tin mê tín dị đoan thì đúng là anh ta bị mê hoặc bói toán. Có điều là nhà anh ta đi xem bói chứ đâu phải anh ta? Vậy thì rõ ràng anh ta đang dùng chiêu trò bói toán với bạn để rủ bỏ trách nhiệm tình cảm. Lấy phải người này còn khổ hơn chia tay hiện nay.

Cái khó của bạn là “lỡ đi quá giới hạn”. Điều này cũng không phải sự duy nhất cho tình yêu. Tình yêu cao quý là sự trong sáng ở tâm hồn, ở giá trị tình yêu. Có nhiều người khi yêu lần đầu đã trao thân nhưng sau đó lấy chồng vẫn hạnh phúc. Cái quan trọng là cách sống với nhau thế nào hơn là “lần đầu thế nào”. Nếu chia tay bạn cần tập trung vào làm ăn kinh tế để không bị tản mát tâm lý và có thể sống vô tư, vì bạn đã làm tất cả vì tình yêu của bạn rồi. Sự vô tư sẽ giúp bạn tiếp tục hành trình tuổi trẻ và tình yêu tương lai sẽ đến với bạn.

Chúc sự bình tĩnh, sáng suốt.

Theo GS.TS. Vũ Gia Hiền

Hội Khoa học Tâm lý & Giáo dục TP HCM, VnExpress

 

(VnExpress)

Tin liên quan
Những kiểu chia tay lãng xẹt đến khó đỡ
Có nhiều cách để chấm dứt một mối quan hệ nghiêm túc, tuy nhiên, nó không nên là những cách lãng xẹt dưới đây ^^.
12 câu chuyện đẹp về tình yêu bất tử
Những cặp vợ chồng cùng sẻ chia tình yêu của họ hàng chục năm sau bao biến thiên và thử thách của cuộc sống hôn nhân.
Phiên tòa ly hôn đặc biệt ngày cuối năm
Với mong muốn không khí sum vầy ngày Tết sẽ giúp hàn gắn tình cảm của đôi vợ chồng khuyết tật, nữ thẩm phán và hai bên sui gia đã cố gắng khuyên nhủ, vun vén khi hạnh phúc của họ đang bên bờ tan vỡ.
1001 băn khoăn do lỗ hổng kiến thức tình dục tuổi thanh niên
SKĐS - Những cuộc điều tra xã hội học về hành vi và thói quen tình dục của giới trẻ cho thấy, lần quan hệ tình dục đầu tiên của thanh niên đến ngày càng sớm, thường ở độ tuổi phổ thông trung học.
Tuổi thơ đầy nước mắt vì tính lăng nhăng của mẹ
Tôi không ngăn cản hạnh phúc riêng của mẹ nhưng không thể chịu đựng ánh mắt cười chê của hàng xóm khi thấy mẹ dắt hết người đàn ông này đến người đàn ông khác về nhà.
Những kiểu cầu hôn kỳ quặc ở Việt Nam
Vỗ mông kén vợ, bắt chồng hay tổ chức cưới hai lần là những phong tục cưới hỏi đặc biệt mang bản sắc riêng ở mỗi vùng miền nước ta.
Những nghề có nguy cơ ngoại tình cao nhất
Việc ngoại tình sẽ diễn ra khi thời điểm, hoàn cảnh và cơ hội phù hợp, các nghề nghiệp dưới đây tổng hợp được các yếu tố trên và mang đến nguy cơ ngoại tình rất cao.
5 điều hút phái đẹp của đàn ông nội tâm
Như một chàng điệp vụ bí hiểm, những người đàn ông hướng nội luôn có một sức hút đặc biệt với phụ nữ.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm