Tân sinh viên cần chuẩn bị giấy tờ gì để nộp khi trúng tuyển đại học?

21-09-2022 7:35 AM | Thời sự

SKĐS - Hiện đã có nhiều trường đại học gọi thí sinh trúng tuyển đến nhập học tại trường song song với việc hoàn thành thủ tục nhập học trực tuyến. Để việc nhập học được suôn sẻ, nhanh chóng, các tân sinh viên cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để hoàn tất việc nhập học.

Sự thật đằng sau hàng loạt vụ ngộ độc, co giật khi hút thuốc lá điện tửSự thật đằng sau hàng loạt vụ ngộ độc, co giật khi hút thuốc lá điện tử

SKĐS - Thời gian gần đây, nhiều học sinh THPT, thậm chí THCS dễ dàng tiếp cận thuốc lá điện tử được bán trôn nổi và tràn lan trên mạng, có em còn bị ngộ độc một chất ma túy thế hệ mới có trong thuốc lá điện tử.

Các loại giấy tờ cần nộp khi trúng tuyển đại học gồm những gì?

Giấy triệu tập trúng tuyển; học bạ (bản sao có công chứng); hồ sơ trúng tuyển có dán sẵn ảnh chân dung đã đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn của Bộ Giáo dục và Đào tạo; giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời đối với những người trúng tuyển trong năm tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp trung học đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước; chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân; sổ đoàn viên; giấy khai sinh (bản sao có thị thực); phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp; hồ sơ, giấy chứng nhận ưu đãi, ảnh nhỏ 3x4 hoặc 4x6 (cần chuẩn bị tối thiểu 4 ảnh).

Tân sinh viên cần chuẩn bị giấy tờ gì để nộp khi trúng tuyển đại học? - Ảnh 2.

Thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để việc nhập học được suôn sẻ, nhanh chóng.

Ngoài ra, thí sinh cần chuẩn bị sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo; bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ; giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự và giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp (đối với thí sinh nam).

Tuy nhiên, tuỳ theo mỗi trường sẽ có những yêu cầu thêm. Thí sinh cần truy cập vào trang web chính thức của trường hoặc liên hệ với đường dây nóng về tuyển sinh của trường để biết thêm thông tin về việc nộp hồ sơ.

Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo đang mở chức năng để thí sinh tra cứu kết quả xét tuyển sinh và xác nhận nhập học trực tuyến từ ngày 18/09/2022 đến trước 17 giờ 00 ngày 30/09/2022.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sau khi biết điểm trúng tuyển, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung đến trước 17h ngày 30/9, nếu thí sinh không xác nhận nhập học đúng thời hạn quy định này, nếu không có lý do chính đáng sẽ coi như từ chối nhập học.

Thí sinh đã xác nhận nhập học tại một trường rồi, thì sẽ không được tham gia xét tuyển ở nơi khác... hoặc ở các đợt xét tuyển bổ sung, trừ trường hợp được trường cho phép.

Thí sinh hoảng hốt khi hệ thống xác nhận nhập học trực tuyến gặp lỗi, Bộ GD&ĐT nói gì?Thí sinh hoảng hốt khi hệ thống xác nhận nhập học trực tuyến gặp lỗi, Bộ GD&ĐT nói gì?

SKĐS - Sau 2 ngày Bộ GD&ĐT mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến, nhiều thí sinh hoang mang không biết phải làm sao khi hệ thống bị lỗi như báo đỗ hàng loạt nguyện vọng hoặc báo trượt hàng loạt nguyện vọng trong khi các em đủ điều kiện trúng tuyển.


Đỗ Vi
Ý kiến của bạn