DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tan nát gia đình vì vợ đam mê phượt thác loạn
15:54 06/01/2014 GMT+7
Hầu như những người cô ấy chat đều có cuộc gặp riêng ân ái, khi quán cà phê, khi nhà nghỉ hoặc hẹn đi phượt ở chung lều, chung chăn. Đau đớn là cô ấy làm thế không phải với một người mà nhiều người cùng lúc.

Hầu như những người cô ấy chat đều có cuộc gặp riêng ân ái, khi quán cà phê, khi nhà nghỉ hoặc hẹn đi phượt ở chung lều, chung chăn. Đau đớn là cô ấy làm thế không phải với một người mà nhiều người cùng lúc.

Không biết câu chuyện của tôi dưới dây có vướng vào gia đình nào cùng cảnh ngộ? Giờ đây tôi suy sụp hoàn toàn khi người vợ mình nghĩ hiền lành bấy lâu nay lại có một cuộc sống khác khi ở ngoài gia đình. Tôi làm việc trong một cơ quan nhà nước, công việc rất bận rộn, vừa việc cơ quan vừa làm thêm nên thời gian ở nhà tương đối hạn hẹp. Vợ làm ở một công ty nhà nước lớn, nói chung về kinh tế và công việc hai vợ chồng ổn định.

Chúng tôi kết hôn một thời gian nhưng chưa có con vì tôi muốn tập trung học xong chương trình nâng cao. Có lẽ mấu chốt vấn đề ở chỗ chưa có con nên cô ấy có nhiều thời gian hơn, để rồi một ngày tình cờ biết đến phượt. Xin nói thêm vợ tôi là người phụ nữ miền Bắc hiền lành, chăm chỉ và chu đáo với gia đình, ngoài thời gian đi làm hầu như cô ấy chỉ ở nhà dọn dẹp, nấu nướng và chăm sóc ba mẹ chồng. Dù ở cùng ba mẹ chồng miền Nam nhưng vợ tôi rất khéo léo và được lòng mà chưa hề có bất cứ va chạm dù nhỏ nào.

Cô ấy rất khéo và có sức hút nên lần đầu gặp tôi đã bị ấn tượng ngay dù trong lòng chưa bao giờ nghĩ sẽ lấy vợ miền Bắc. Công việc của tôi đi tối ngày nên vợ chồng ít thời gian đi chơi hoặc đi đây đó. Biết vậy nên thi thoảng vợ nói đi du lịch với cơ quan hoặc bạn bè cơ quan là tôi đồng ý ngay và ủng hộ. Mỗi lần đi về như thế, tôi thấy vợ vui nên cũng yên tâm. Không có gì phải nói nếu tôi không vô tình thấy những điều nghi ngờ trên máy tính trong một lần về nhà công chuyện bất ngờ.

Vợ quên không tắt máy và thoát chương trình chat trước khi đi làm vì nghĩ tôi sẽ chẳng bao giờ về nhà tình cờ như thế. Tôi tò mò khi nhấp vào những cái tên đang hiện lên trên màn hình nhấp nháy. Không còn tin nổi vào mắt mình, người đang sống bên cạnh khi ở ngoài xã hội lại là một người hoàn toàn khác. Cô ấy chat với nhiều người, nam có, nữ có, chủ yếu là những người bạn trong một diễn đàn du lịch bụi tên phượt.

 

Tôi không nghĩ vợ mỗi lần xin đi chơi với cơ quan hay bạn bè là lại đi kiểu này. Vì cô ấy trước giờ có điều kiện nên không bao giờ đi du lịch mà tự hành xác mình bằng những cung đường nguy hiểm và ăn ngủ thiếu vệ sinh như thế. Nhưng điều đó cũng không có gì đáng nói là sau những chuyến đi về, cô ấy thêm những người bạn mới. Bất ngờ hơn vợ lại thường trốn giờ cơ quan để đi nhậu nhẹt, cà phê, gặp gỡ đám bạn phượt ấy. Tôi bàng hoàng hơn khi lục lại nhật ký truy cập và nhật ký Facebook thì không còn nghĩ người trong những tấm hình kia lại là vợ mình.

Cô ấy hẹn hò đi nhậu trong các nhóm kín, những lúc tôi vắng nhà buổi tối cô ấy cũng trốn nhà để gặp bạn phượt. Những ngôn từ vợ dùng để nói trên Facebook càng làm tôi ngỡ ngàng hơn, rất bạo dạn và bậy bạ, tục tĩu, hầu như lần nào đi gặp những người ấy vợ đều uống rất nhiều. Tôi vào đọc nhiều hơn và bắt đầu choáng váng với những bức hình, vợ mỗi lần nhậu đều có đàn ông ở bên, ôm ấp, nhảy múa. Những cảnh đi chơi giữa rừng, tắm suối, đều vây quanh bởi đàn ông, cô ấy như là nhân vật chính.

Hơn nữa là những bức hình vợ nhậu và ôm tình tứ một người đàn ông trẻ. Tôi chú ý và xem nhật ký chat tất cả chương trình trên máy. Hóa ra hàng đêm tôi về trễ, cô ấy không những trốn ra ngoài đi chơi, nhậu nhẹt, bù khú mà còn chat với nhiều đàn ông, già có, trẻ có, tử tế có, ăn nói lẳng lơ, bỡn cợt có. Cô ấy chat rất khuya và chỉ ngưng trước giờ tôi về chừng ít phút như để che đậy khoảng tối của mình.

Trên nhật ký chat, vợ ăn nói tình cảm với những người đi cùng xe khi đi phượt, ban đầu là xế ôm, rồi thân mật hơn là xưng tên, nói năng tán tỉnh, bỡn cợt và cả thô tục có, hẹn hò đi chung nhóm, hẹn hò gặp riêng cũng có. Đau đớn là cô ấy làm thế không phải với một người mà nhiều người cùng lúc.

Rồi chuyện gì đến đã đến, hầu như những người cô ấy chat đều có những cuộc gặp riêng ân ái, khi quán cà phê, khi nhà nghỉ hoặc hẹn đi phượt ở chung lều, chung chăn. Tôi quay cuồng và không còn tin vào bất cứ điều gì khi người vợ mình chung sống lại lừa dối và có một cuộc sống bệnh hoạn như thế. Có thể tôi không đáp ứng được tất cả những nhu cầu của cô ấy, nhưng với một nhân viên nhà nước, kinh tế ổn định, có học hành mà cô ấy lại đi giao du và có cuộc sống bên ngoài như thế thật không thể tưởng.

Ở nhà cô ấy giả dối bằng sự ngoan hiền, chăm chỉ và khéo léo quá. Tôi vô cùng suy sụp và đau đớn khi thấy những gì vợ đang lừa dối. Tôi nói chuyện và mở một con đường cho vợ vì tôi còn rất yêu nhưng cô ấy dường như không cảm nhận được những gì tôi nhẹ nhàng cảnh tỉnh. Tôi buồn chán hơn, chỉ biết tìm an ủi trong men rượu. Một ngày cô ấy bảo xin dọn ra ngoài và ly hôn, tôi đồng ý. Qua bạn bè tôi biết cô ấy vẫn đi, vẫn gặp gỡ các nhóm và để lại nhiều tai tiếng, một môi trường hỗn độn như thế lấy gì mà bền vững lâu dài, người này truyền tai người kia như giới thiệu.

Nếu không có một ngày về nhà bất ngờ, chắc tôi không biết mình sẽ bị lừa dối bao lâu và thế nào. Tôi tìm hiểu về phượt, chỉ có một phần nhỏ là các bạn trẻ có đam mê du lịch và tìm hiểu kiến thức thực sự về văn hóa, vùng miền nơi các bạn ấy đến. Số còn lại chỉ là những nhóm tụ tập hẹn hò để cùng nhau đi xe máy đến một địa điểm nào đó định trước, hạ trại, ăn nhậu và chụp hình khoe thành tích, hầu như không thấy bất cứ thông tin nào về nơi họ đến.

Các thành viên trẻ có, già có nhưng hầu như rất nhiều thời gian và kinh tế vì thấy họ đi nhiều. Qua bạn bè đa số bạn trẻ ít định hướng và trách nhiệm tương lai, còn lớn tuổi hơn thì đổ vỡ gia đình hoặc đi tìm thú vui ngoài vợ, ngoài chồng, hoặc như bạn tôi nói là đi săn rau sạch. Vậy nên gọi là gì với loại hình du lịch ấy khi mà sau mỗi chuyến đi về lại có một gia đình tan nát như gia đình tôi. Tôi giờ đây sống thờ ơ với tất cả, chỉ biết vùi đầu vào công việc, mỗi khi đêm về không sao ngủ được với những hình ảnh vợ mình đang ôm đám đàn ông kia nhậu nhẹt, nhảy múa thác loạn. Tôi phải làm sao để thoát khỏi cảnh này?

Khôi

Theo VnExpress

(Vnexpress)

Tin liên quan
Nữ sinh tử nạn trên đường phượt Mộc Châu
Trên chuyến phượt lên Mộc Châu vào tối 6/12, một nữ phượt thủ đã không may gặp tai nạn, tử vong khi mới 21 tuổi.
Văn hóa "Phượt" - Nhìn từ hai phía
"Phượt" là một động từ hiếm và khá lạ đối với những người lớn tuổi. Nó được dùng để chỉ một hành động mau lẹ xảy ra trước mắt chúng ta. Tuy nhiên, hiện nay "phượt" lại là một từ khá phổ biến với giới trẻ chỉ một loại hình du lịch "bụi" mà thế hệ @ rất ưa chuộng.
“Phượt” hành xác và dưỡng tinh thần
Không còn thích du lịch một cách thoải mái, êm ái, giới trẻ ngày nay với sở thích khám phá đã chọn cho mình những tour du lịch kiểu... hành xác.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm