DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tận mục cảnh mưa tuyết trên vùng cao Ý Tý
08:59 11/01/2015 GMT+7
Cùng với việc tuyết rơi phủ trắng đèo Ô Quý Hồ tại vùng du lịch Sa Pa, rạng sáng nay, 10/1, khu vực các xã Ý Tý, Dền Sáng và Ngải Thầu của huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) cũng đã xuất hiện mưa tuyết dày và thời gian rơi lâu hơn ở Sa Pa.
Lào Cai: Tận mục cảnh mức tuyết trên vùng cao Ý Tý

Thông tin trên do ông Hoàng Đăng Khoa, Chủ tịch UBND huyện Bát Xát cung cấp. Ông Khoa cho biết thêm, mưa tuyết xảy ra ở tất cả 3 xã vùng cao của huyện trong đêm. Hiện nay tuyết vẫn còn phủ trắng núi rừng vùng Ý Tý, thu hút khá đông du khách tới thưởng lãm.

UBND huyện đã chỉ đạo ngành khuyến nông và y tế cử cán bộ, nhân viên tới các xã Ý Tý, Dền Sáng, Ngải Thầu... tiếp tục hướng dẫn bà con dân bản phòng chống rét cho người già, trẻ em và các loại cây trồng, vật nuôi. Các cơ quan chức năng lưu ý, gia súc dễ bị chết rét hoặc chết rũ sau khi tuyết tan.

Tình hình mọi mặt ở các xã trong huyện Bát Xát đang có tuyết phủ trắng hoặc rét đậm, rét hại chưa có gì biến động lớn vì lâu nay người dân địa phương quen sống cùng mưa tuyết, giá lạnh trong nhiều ngày.

Ngày hôm nay (10/1) và ngày mai (11/1) là ngày nghỉ cuối tuần nên các trường học ở Bát Xát đều đóng cửa. Nếu đầu tuần tới, trời vẫn còn lạnh dưới 5 độ C, các trường học sẽ báo cáo cấp trên cho học sinh nghỉ học tránh rét.

Trao đổi với PV, ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND huyện Sa Pa cho biết  các trận mưa tuyết xảy ra đêm hôm qua (9/1) và rạng sáng ngày hôm nay (10/1) tại khu vực đèo Ô Quý Hồ và vùng lân cận nhìn chung không gây thiệt hại nhiều cho sản xuất vì tuyết rơi mỏng (chỉ 5-7cm),  khi trời hửng sáng, nhiều diện tích tuyết đã tan.

Ông Trường lo lắng, nếu đêm nay và ngày mai (11/1) nếu mưa tuyết vẫn xảy ra với cường độ lớn hơn đêm qua là điều đáng lo ngại. Hiện nay UBND huyện Sa Pa đang chỉ đạo các ngành, các xã theo dõi diễn biến thời tiết để có những phương án phòng chống rét cụ thể, hiệu quả hơn.

Nghe tin vùng du lịch Sa Pa có tuyết rơi, trong ngày 10/1, rất đông du khách từ thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố miền xuôi đã tấp nập lên thăm Sa Pa tạo ra lưu lượng tăng đột biến của ô tô du lịch trên quốc lộ 4D từ thành phố Lào Cai lên Sa Pa và từ hướng tỉnh bạn Lai Châu sang Sa Pa qua đèo Ô Quý Hồ.

UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo các ngành hữu quan của tỉnh và huyện Sa Pa đảm bảo giao thông thông suốt nhưng do mưa lớn gây sạt lở một số đoạn nên từ ngày hôm qua tới nay đã bị gián đoạn cục bộ trong nhiều thời điểm.

Chiều nay có hai xe tải lớn bị hỏng máy ở đèo Ô Quý Hồ trên quốc lộ 4D, giáp danh với tỉnh Lai Châu đang gây trở ngại cho xe qua lại từ phía Sa Pa sang Bình Lư (Lai Châu) và ngược lại. Huyện Sa Pa đang phối hợp với huyện Tam Đường sớm khắc phục sự cố trên để thông đường trong đêm nay.

Một số hình ảnh tuyết phủ trắng vùng cao Ý Tý ngày hôm nay:

Lào Cai: Tận mục cảnh mức tuyết trên vùng cao Ý Tý

 

Lào Cai: Tận mục cảnh mức tuyết trên vùng cao Ý Tý

 

Lào Cai: Tận mục cảnh mức tuyết trên vùng cao Ý Tý

 

Lào Cai: Tận mục cảnh mức tuyết trên vùng cao Ý Tý

 

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Tuyết rơi trắng xóa ở Sa Pa
Bắt đầu từ khoảng 21h đêm qua (9/1), tuyết đã bắt đầu rơi ở khu vực Trạm Tôn, đèo Ô Quý Hồ, cách Sa Pa, Lào Cai 12km. Càng về khuya, tuyết rơi càng dày và lan dần xuống thị trấn.
SaPa tuyết rơi trắng trời
SKĐS - Đêm ngày 19/2, vùng núi Sa Pa nhiệt độ giảm sâu xuống có tuyết rơi. Đây là trận mưa tuyết thứ 3 liên tiếp tại SaPa kể từ trung tuần tháng 12.2013. Sau đây là chùm ảnh SaPa tuyết rơi trắng trời gửi đến bạn đọc.
Tuyết rơi phủ trắng Cao nguyên đá Đồng Văn
Suốt từ đêm 12 đến sáng 13/1, trên địa bàn các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc - thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) có mưa phùn, nhiệt độ có nơi xuống tới âm 1 độ C nên tại tất cả các xã biên giới, các xã giáp biên của 2 huyện Đồng Văn, Mèo Vạc, đã xuất hiện tuyết rơi trên diện rộng.
Tuyết rơi trên diện rộng ở huyện Mèo Vạc (Hà Giang)
Trong suốt đêm 12/1 và sáng 13/1, trên địa bàn huyện Mèo Vạc có mưa phùn cộng với thời tiết giá rét nên tại nhiều xã đã xuất hiện tuyết rơi trên diện rộng.
Vùng núi miền Bắc vẫn rét đậm, có thể diễn ra 1- 2 đợt tuyết rơi
Miền Bắc đã bước vào thời điểm liên tục diễn ra các đợt rét đậm, rét hại. Dự báo, vùng núi còn có thể diễn ra 1 - 2 đợt tuyết rơi nữa trong tháng 1-2/2014. Dịp Noel thời tiết có thể ấm hơn.
Ngỡ ngàng tuyết rơi dày, phủ trắng Sa Pa
Khoảng 11h30 trưa nay, tuyết đã rơi rất dày tại thị trấn Sa Pa (Lào Cai). Rất đông bạn trẻ đang du lịch tại đây đã tranh thủ cơ hội hiếm có này để thỏa thích pose ảnh với tuyết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm