DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tản mạn về... cắt “của quý”
BS.Xuân Anh - 08:25 24/08/2019 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ở những nền văn minh cổ đại, các chiến binh cắt dương vật của kẻ thù để chứng tỏ chiến tích. Thời phong kiến, những người nam phục vụ ở hậu cung, thế giới của vợ vua và các phi tần cung nữ cũng phải thiến hoạn - chủ yếu là cắt bỏ 2 tinh hoàn nhưng đôi khi cả một phần hay toàn bộ dương vật.

 

Thời nay, cắt bỏ dương vật không hiếm khi người nam bị ung thư dương vật, cắt bỏ 2 tinh hoàn cũng được chỉ định cho những trường hợp ung thư tuyến tiền liệt nhạy cảm với androgen (hormon nam).

Tuy hiếm nhưng thực hành cắt chít quy đầu cho trẻ em nhưng làm vụng có thể cắt cả một phần dương vật. Cắt xẻo dương vật cũng có những vấn đề liên quan đến tâm lý học. Phân tâm học có đề cập đến nỗi lo hãi bị cắt xẻo dương vật ở trẻ nhỏ (có lẽ vì nó có ưu thế hơn hẳn cơ quan tương đương ở giới đối lập). Nhiều ý kiến khác lại đồng nhất cơ quan này với hành vi cưỡng bức, trịch thượng và bạo hành của nam giới nên đã nhìn nhận nó như là một thứ đáng căm thù, đáng cắt xẻo thẳng cánh. Mặc dù đã có nhiều bằng chứng cho thấy can thiệp ngoại khoa đã thành công nhưng không thể nói rằng loại can thiệp này là dễ dàng.

Khả năng phục hồi hoàn toàn chức năng cương rất đáng nghi ngờ vì phụ thuộc vào sự cung cấp máu cho các thể hang, thể xốp của dương vật. Mà điều này khó thực hiện vì không thể đảm bảo nối hết được các mạch máu nhỏ bị cắt. Vì vậy, chất lượng quan hệ tình dục sẽ bị tác động nhiều. Khả năng làm cha lại khả thi vì chỉ cần có xuất tinh vào âm đạo, dù chỉ cương 70%. Ảnh hưởng tâm lý phụ thuộc vào từng người, có thể có những ám ảnh ảnh hưởng đến chất lượng cương nhưng cũng có thể không có vấn đề gì với một số người.

Nếu sự cố không mong muốn này xảy ra với ai đó thì lập tức bọc trong đá lạnh và cùng nạn nhân đến ngay cơ sở ngoại khoa hiện đại gần nhất, càng sớm càng tốt mới hy vọng ghép nối có kết quả.

BS.Xuân Anh

Tin liên quan
Thực phẩm hỗ trợ trị xuất tinh sớm
SKĐS - Xuất tinh sớm là một trong những tình trạng rối loạn xuất tinh ở nam giới, làm cho quý ông mất kiểm soát khi quan hệ tình dục, không thỏa mãn tình dục và ức chế tâm lý.
Có mủ ở đầu dương vật là bệnh gì?
SKĐS - Dương vật tiết mủ bản thân nó đã là một triệu chứng của các rối loạn khác. Người bệnh có thể bị đau hay rát cùng với tiết mủ trong các trường hợp nhiễm trùng cục bộ.
Bí quyết tăng cường bản lĩnh nam giới
SKĐS - Ở nam giới, chìa khóa trong việc tăng cường khả năng tình dục là nồng độ testosterone trong cơ thể. Nếu mức testosterone trong cơ thể cao sẽ giúp nam giới tăng cường ham muốn tình dục và ngược lại.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
  • Lý Thường Kiệt (minhcuong)
    e ở tỉnh Gia Lai 1nam gần day, mình hay đọc báo tin tức và sức khỏe đời sống. thấy nhiều cặp vợ chồng gen tuong ngoại tình. nào là cái nhau,hay mau thuan trong gd , là xây ra bi kịch. như bị vợ cắt duong vật lúc nửa đêm '"vì nghi chồng ngoại tinh "hoặc ghen tuông " và moi đây lại có vụ vợ bóp của quý "duong vật "của chồng mình đến chết. hoi các ông chồng dung ngoại tinh nữa. vì ko tốt đẹp j đâu. hãy trung thủy là được, đã trung thủy rồi ..nếu vợ mà còn ngi ngo chồng ngoại Tinh, ,làm tôn hại sức khỏe chồng thì sẽ ko tha thứ "và bao dung j hết "cứ theo pháp luật mà làm "theo luật cu phạt tu 3nam. Vậy theo tôi phạt thật nặng là hơn 6 năm tù. người vợ như thê này thì độc ác và tàn nhẫn quá ""...Đã là vợ chồng thì thương yêu và chăm soc nhau để gd hạnh phục. vậy mà xảy ra bao nhieu là vụ. đáng thuong cho người đàn ông chung thủy.
  • lý Thường Kiệt (minhcuong)
    wua tan nhân phải cảnh giác. phát hiện tiểu diệt đôi phương luôn.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm