tan cục máu đông
Các trường hợp không nên ăn cải thảo
Vị thuốc quanh ta - 10/12/2024 11:00SKĐS - Cải thảo là loại rau quen thuộc đặc biệt được ưa thích trong mùa thu đông. Đây là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thế nhưng, ai không nên sử dụng loại rau này?
Dùng thuốc điều trị bệnh đa hồng cầu nguyên phát
Tra cứu bệnh - 20/09/2024 07:04SKĐS - Đa hồng cầu nguyên phát là một căn bệnh mạn tính, không thể chữa khỏi, nhưng thường có thể kiểm soát hiệu quả trong thời gian rất dài. Tuy nhiên, người bệnh cần được phát hiện sớm và điều trị đúng cách.
Cục máu đông gây tắc động mạch não làm người phụ nữ đổ gục
Y tế - 30/08/2024 09:47SKĐS - Đi làm về đang ngồi nghỉ trưa trên ghế, bà Ân 65 tuổi, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, bất ngờ ngã xuống đất, liệt nửa người phải, nói khó.
Phòng ngừa ‘kẻ giết người thầm lặng’ có thể tấn công khi đi du lịch
Chữa bệnh không dùng thuốc - 29/12/2023 07:00SKĐS - Huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT) thường được gọi là ‘hội chứng hạng phổ thông’, được ví như 'kẻ giết người thầm lặng' có thể tấn công bạn khi ngồi lâu trên máy bay, mà ít ngờ tới nhất.
6 biện pháp giúp ngăn ngừa cục máu đông
Chữa bệnh không dùng thuốc - 22/12/2023 06:31SKĐS - Đông máu là một chức năng bình thường giúp cơ thể không bị mất máu quá nhiều khi bị chấn thương hoặc khi có vết thương. Tuy nhiên, khi những cục máu đông hình thành có thể gây ra những mối đe dọa nghiêm trọng cho sức khỏe.
Hút thuốc lá có thể làm co mạch máu, gây cục máu đông nghiêm trọng
Y học 360 - 04/06/2022 10:00SKĐS - Hút thuốc lá không chỉ gây ra ung thư phổi và các vấn đề về khoang miệng mà còn có tác động xấu đến các cơ quan khác của cơ thể bao gồm cả tim.
Phòng nguy cơ cục máu đông, di chứng thần kinh hậu COVID-19 bằng y học cổ truyền
Thầy giỏi – thuốc hay - 28/03/2022 10:48SKĐS - Rất nhiều người bị hậu COVID-19 bị ho, tức ngực, hụt hơi, khó thở, hay quên, rối loạn giấc ngủ… Không chỉ vậy, hậu COVID-19 còn làm tăng nguy cơ cục máu đông và các bệnh về não…
Hậu COVID, tham khảo 24 loại thực phẩm tốt nhất cho tuần hoàn máu
Dinh dưỡng - 24/03/2022 09:32SKĐS - Lưu lượng máu là một phần quan trọng trong việc vận chuyển tất cả các chất dinh dưỡng và oxy đến nơi cơ thể cần. Một chế độ ăn uống hậu COVID với những thực phẩm lành mạnh có thể giúp hỗ trợ lưu thông máu tốt.
FDA chấp thuận thuốc mới trị bệnh đa hồng cầu
Thuốc mới - 17/11/2021 14:21SKĐS - Thuốc tiêm besremi vừa được cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt để điều trị cho người lớn mắc bệnh đa hồng cầu.
Những bệnh lý có nguy cơ cao hình thành cục máu đông
Y học 360 - 25/08/2020 08:00SKĐS - Có rất nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông. Nhiều bệnh lý có nguy cơ tăng cao hình thành cục máu đông cần nắm rõ các yếu tố này để bảo vệ sức khỏe, chủ động phòng tránh.
Để tim mạch dẻo dai, không còn nỗi lo đột quỵ
Y học 360 - 18/08/2020 14:00SKĐS - Làm thế nào để huyết quản luôn thông suốt là vấn đề nan giải của giới y học, chứ không phải của riêng người bệnh. Nếu bạn lựa chọn một thực đơn ăn uống có lợi cho mạch máu lại là việc đơn giản, bạn có thể tự làm được.
Phân biệt giữa Nattokinase được Hiệp hội JNKA chứng nhận và Nattokinase khác
Y học 360 - 03/06/2020 10:00SKĐS - Nattokinase là enzym thuộc nhóm serine protease chứa 275 loại amino acid có trọng lượng phân tử khoảng 28,000. Hàm lượng hoạt chất Nattokinase được thể hiện bằng đơn vị FU (Fibrin degradation Unit). “Enzym Nattokinase” là phần tơ kết dính của thực phẩm Natto, trực tiếp tác động lên tơ huyết và làm tan các tơ huyết. Ngoài ra, Nattokinase cũng giúp cải thiện chức năng của các enzyme, phòng ngừa cục máu đông trong cơ thể.
Người Nhật ở Việt Nam nói gì về món Natto hỗ trợ phòng đột quỵ?
Y học 360 - 28/05/2020 13:59SKĐS - Ông Kawaguchi xa xứ gần 25 năm vẫn giữ thói quen ăn Natto mỗi ngày, quảng bá món ăn phòng bệnh tim mạch tới bạn bè Việt Nam.
Dễ bị đột quỵ do tăng huyết áp sáng sớm
Y học 360 - 18/05/2020 16:04SKĐS - Với nhiều người, huyết áp thường tăng cao vào buổi sáng sớm, còn được gọi là tăng huyết áp buổi sáng. Tăng huyết áp buổi sáng làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch như đột quỵ. Ngay cả những người bệnh kiểm soát tốt huyết áp vẫn có đến 50% có huyết áp buổi sáng cao hơn bình thường.
Nguy cơ đột quỵ ở người đái tháo đường
Y học 360 - 18/05/2020 09:28SKĐS - Đái tháo đường là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não. Nguy cơ này tăng nhiều hơn ở người bệnh đái tháo đường (tiểu đường) khi kèm các yếu tố lớn tuổi, thừa cân, béo phì, hút thuốc lá, tăng huyết áp, bệnh tim, rối loạn lipid máu hay có tiền sử đột quỵ, cơn thoáng thiếu máu não.
Kịp thời giải cứu cụ ông 84 tuổi nằm bất động trên mái chuồng cọp tầng 3
Xã hội - 30/12/2024 21:28SKĐS – Ngày 30/12, Công an Hà Nội thông tin về việc giải cứu thành công trường hợp cụ ông cao tuổi trèo ra ngoài cửa thoát hiểm rồi bất động trên nóc “chuồng cọp” tầng 3.
Tử hình kẻ sát hại nam thanh niên tại quán bar Kinh Đô
Pháp luật - 30/12/2024 20:48SKĐS - Trong lúc uống bia và nghe nhạc tại quán bar Kinh Đô, giữa 2 nhóm bỗng nảy sinh mâu thuẫn và đánh nhau. Trong lúc xô xát, Bùi Văn Lương đã dùng dao đâm anh Lưu khiến nạn nhân tử vong. Với hành vi giết người, Bùi Văn Lương đã bị HĐXX tuyên án tử hình.
Lao động Việt Nam bị bỏng nặng trong vụ nổ nhà máy sơn tại Nhật Bản
Quốc tế - 30/12/2024 18:33N.C.A (sinh năm 2001) và Đ.V.V (sinh năm 2004) sang Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh đang trong tình trạng hôn mê, mất ý thức, trong đó một lao động bị bỏng độ 3, cấp độ nặng nhất.
Hút thuốc lá và thuốc lá điện tử - tăng gấp đôi nguy cơ đột quỵ ở người trẻ
Y học 360 - 15/05/2020 14:00SKĐS - Theo một nghiên cứu mới đăng trên chuyên san American Journal of Preventive Medicine, thuốc lá điện tử không phải là giải pháp thay thế an toàn hơn thuốc lá truyền thống. Những người trẻ hút thuốc lá và thuốc lá điện tử có nguy cơ bị đột quỵ cao gần gấp 3 lần so với những người không hút thuốc lá.
Đái tháo đường và các biến chứng thường gặp
Y học 360 - 15/05/2020 10:12SKĐS - So với người bình thường, người bị bệnh đái tháo đường có nguy cơ đột quỵ cao hơn 2-4 lần và là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới.
Mỡ máu càng cao - nguy cơ mắc tai biến, đột quỵ càng lớn
Y học 360 - 14/05/2020 14:00SKĐS - Khi lượng mỡ trong máu cao hơn mức bình thường, khiến dòng lưu thông máu chậm chạp, lờ đờ, lâu dần tạo thành các mảng xơ vữa trong lòng mạch. Các mảng xơ vữa rơi xuống dòng chảy lưu thông máu gây hẹp lòng mạch, đồng thời có nguy cơ hình thành các cục máu đông, ngăn cản dòng máu đi nuôi các tế bào não bộ.
Bạn có nguy cơ cao bị đột quỵ? - cùng thử kiểm tra với chuyên gia
Y học 360 - 05/05/2020 15:14SKĐS - Trên thế giới, đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3 sau bệnh tim mạch, ung thư nhưng gây tàn phế nhiều nhất. Nếu nắm rõ mức độ nguy cơ, người bệnh đã có thể “khước từ” tử thần.
Tập đứng 1 chân giúp ngừa đột quỵ và tăng cường sức khỏe
Y học 360 - 04/05/2020 09:33SKĐS - Theo nghiên cứu mới trên tạp chí Stroke của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, khả năng giữ thăng bằng trên một chân trong 20 giây hoặc lâu hơn có liên quan đến việc tăng nguy cơ tổn thương mạch máu nhỏ trong não và giảm chức năng nhận thức ở những người khỏe mạnh không có triệu chứng lâm sàng .
Đứng 1 chân: trào lưu hay giúp kiểm tra nguy cơ đột quỵ
Y học 360 - 27/04/2020 14:10SKĐS - Mới đây, trên mạng xã hội, thử thách "đứng một chân" hưởng ứng Ngày Thế giới phòng đột quỵ thu hút nhiều nam giới trên 40 tuổi tham gia. Trào lưu xuất phát từ thử thách One Leg Challenge, được Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo như một bài kiểm tra nguy cơ đột quỵ hữu hiệu mà không tốn kém.
Phòng mạch online
Ăn đồ ngọt nhiều đường có làm tăng huyết áp?
SKĐS - Ăn nhiều đường sẽ khiến huyết áp tăng. Do vậy người bệnh tăng huyết áp không nên ăn quá nhiều đường, đồ ngọt.