Tan cục máu đông - bí quyết nói không với đột quỵ

23-11-2018 10:00 AM | Y học 360

SKĐS - Theo nhiều nghiên cứu, người bệnh bị ảnh hưởng bởi đột quỵ nguyên nhân do cục máu đông chiếm đến 85%. Yếu tố cục máu đông di chuyển đến não và chặn nguồn cung cấp máu là chính.

Chỉ sau vài giây mạch máu bị tắc nghẽn não không được tưới máu, các tế bào thần kinh sẽ bắt đầu tê liệt. Mỗi phút trôi qua, khoảng 2 triệu tế bào sẽ chết, càng trễ hơn sau 3 giờ tính mạng bệnh nhân bị đe dọa càng cao, nếu không được cứu chữa khẩn cấp và đúng cách sinh mạng bệnh nhân sẽ như ngàn cân treo trên sợi tóc” - TS.BS.Trần Chí Cường - Chủ tịch Hội Can thiệp Thần kinh TP HCM, Thành viên Hội Can thiệp Thần kinh Thế giới cho biết.

Bất cứ ai đều có thể bị cục máu đông tại bất cứ thời điểm nào trong cuộc sống (ảnh minh họa)

Rất nhiều trường hợp có nguy cơ bị đột quỵ do cục máu đông nhưng chủ quan đã phải chịu các biến chứng tàn tật sau đột quỵ hoặc tử vong. Vậy cục máu đông ảnh hưởng thế nào đến tai biến đột quỵ? Việc đánh tan và ngăn ngừa hình thành cục máu đông trong lòng mạch có phải là biện pháp hàng đầu để phòng bệnh?

Cục máu đông - nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ

Khi huyết áp tăng cao sẽ làm tăng sức ép lên thành mạch. Dưới áp lực cao của dòng máu, lớp trong cùng của thành mạch máu bị rạn nứt, tạo điều kiện cho mỡ máu và các bạch cầu chui qua những lỗ rạn nứt để lọt xuống thành mạch máu. Theo đó, thành mạch máu sẽ bị dày lên. Mảng xơ vữa bị bong tróc lớp trên, tiểu cầu lắng đọng và gắn kết lại bởi các sợi huyết Fibrin hình thành nên cục máu đông. Cục máu đông di chuyển trong lòng mạch sẽ gây bít tắc ở các mạch máu nhỏ. Khi thiếu dần máu, não hoặc tim sẽ ngưng hoạt động rồi chết đi chỉ trong vòng vài giây đến vài phút. Nếu tắc mạch ở não, gây nhồi máu não; Nếu tắc mạch ở tim, sẽ gây ra nhồi máu cơ tim.

Phần nào của não bị chết thì phần cơ thể tương ứng do nó điều khiển sẽ không hoạt động được, biểu hiện bằng liệt nửa người, tê và mất cảm giác nửa người, nói khó, không nói được hoặc hôn mê.

Việc ngăn ngừa sự hình thành của cục máu đông và làm tan huyết khối trong cơ thể chính là biện pháp hàng đầu giúp ngăn ngừa đột quỵ. Để ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông, chúng ta cần thực hiện liệu pháp thay đổi lối sống nhằm giảm nguy cơ bị vữa xơ động mạch - yếu tố tạo điều kiện hình thành cục máu đông, đồng thời giúp giảm lượng lipid máu, giảm huyết áp và giảm đường huyết.

Nattokinase Nhật Bản giúp ngừa và tan cục máu đông như thế nào?

Nattokinase là enzym chiết xuất từ "Natto", món ăn truyền thống của người Nhật được làm từ đậu tương lên men, được người dân Nhật sử dụng hàng ngày suốt hơn 1.000 năm qua. Các nhà khoa học Nhật Bản đã tìm ra Nattokinase, men tự nhiên có tác dụng làm tan cục máu đông với độ an toàn cao.

Nattokinase - thành phần của món ăn Natto truyền thống của người Nhật được làm từ đậu tương lên men, được người dân Nhật sử dụng hàng ngày suốt hơn 1.000 năm qua. (ảnh minh họa)

Cơ chế đánh tan cục máu đông của Nattokinase Nhật Bản được chứng minh qua trình bày thực nghiệm làm tan cục máu đông nhân tạo của ông Shinsaku Takaoka, Phó chủ Tịch Hiệp Hội Nattokinase, Giám đốc quản lý thị trường xuất nhập khẩu quốc tế Cty JBSL Nhật Bản.

Kết quả theo dõi sự phân hủy sợi huyết nhân tạo của Nattokinase thay đổi theo thời gian (từ 0 giờ - 6 giờ) cho thấy: "Nattokinase trực tiếp tác động lên tơ huyết và làm tan các tơ huyết. Ngoài ra, Nattokinase cũng giúp cải thiện chức năng của các enzyme làm tan huyết khối hay còn gọi là cục máu đông trong cơ thể. Do đó, bổ sung Nattokinase là cách hiệu quả để phòng ngừa cục máu đông - hiện tượng dẫn đến các nguy cơ tai biến đột quỵ".

Như vậy, bên cạnh việc thực hiện chế độ vận động, dinh dưỡng hợp lý, tránh để huyết áp tăng giảm thất thường, mọi người có thể sử dụng sản phẩm có chứa hoạt chất Nattokinase Nhật Bản, hỗ trợ làm tan cục máu đông nhằm hạn chế một cách tối đa những yếu tố nguy cơ dẫn đến tai biến đột quỵ.

Dược Hậu Giang đã ứng dụng nghiên cứu này và kết hợp với công ty sản xuất nguyên liệu Nattokinase hàng đầu Nhật Bản, cho ra đời sản phẩm chứa Nattokinase. Sản phẩm chứa hoạt chất Nattokinase của Công ty CP Dược Hậu Giang cũng là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam được đóng dấu mộc JNKA nhằm chứng nhận chất lượng sản phẩm trong phòng ngừa đột quỵ

NATTOENZYM

Hỗ trợ phòng ngừa TAI BIẾN, ĐỘT QUỴ DO CỤC MÁU ĐÔNG

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Natto Enzym chứa enzym nattokinase giúp

        Cải thiện tình trạng xây xẩm, chóng mặt, tê yếu chân tay do thiếu máu não

        Giúp làm tan cục máu đông và tăng tuần hoàn máu

        Hỗ trợ phòng bệnh liên quan đến cục máu đông (tai biến nhồi máu não, nhồi máu cơ tim, biến chứng tim mạch do tiểu đường...)

NattoEnzym được chứng nhận về chất lượng bởi Hiệp Hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA).

Không dùng cho trẻ em, phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Ngưng sử dụng trước khi phẫu thuật. Thận trọng khi dùng cho phụ nữ trong giai đoạn hành kinh, những người máu chậm đông hoặc đang chảy máu cấp tính.

Sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang - thành viên Hiệp hội JNKA.

Liên hệ: 288 Bis Nguyễn Văn Cừ, Phường An Hòa, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại: 02713.891433.

Giấy phép quảng cáo số 00589/2018/ATTP-XNQC

Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH