Tấn công mạng xâm nhập hệ thống bệnh viện lớn ở Barcelona

09-03-2023 10:40 AM | Quốc tế

SKĐS - Lực lượng chức năng cho biết, một cuộc tấn công mạng sử dụng mã độc đã xâm nhập hệ thống máy tính của một trong những bệnh viện chính của Barcelona. Trung tâm buộc phải hủy bỏ 150 dịch vụ không khẩn cấp và gần 3000 lượt khám bệnh.

Bác sĩ gia đình quan trọng thế nào với sức khỏe tim mạch của bạn?Bác sĩ gia đình quan trọng thế nào với sức khỏe tim mạch của bạn?

SKĐS - Dinh dưỡng không lành mạnh, hút thuốc, uống quá nhiều rượu và lười vận động thể chất đều là những nguyên nhân chính làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Bác sĩ gia đình có thể hỗ trợ bạn theo dõi và chăm sóc sức khỏe tim mạch để phòng nguy cơ và biến chứng.

Các “Hacker mũ đen” đã làm sập nguồn máy tính tại Bệnh viện Clinic de Barcelona, ảnh hưởng đến các phòng thí nghiệm, phòng cấp cứu, nhà thuốc tại ba trung tâm chính và một số phòng khám bên ngoài.

Ông Antoni Castells - Giám đốc bệnh viện cho biết: “Chúng tôi không thể khẳng định được khi nào hệ thống máy tính mới hoạt động bình thường trở lại”. Theo ông, kế hoạch dự phòng của bệnh viện sẽ cho phép họ hoạt động bình thường trong vài ngày nữa.

Tấn công mạng xâm nhập hệ thống bệnh viện lớn ở Barcelona - Ảnh 2.

Băng nhóm có tên "Ransom House" đã làm tê liệt hệ thống máy tính tại một bệnh viện lớn ở Barcelona. (Ảnh minh họa: AP)

Theo tuyên bố của chính quyền khu vực Catalonia cho biết, Cơ quan An ninh mạng khu vực đang làm việc để khôi phục hệ thống. Cơ quan cho biết, vụ tấn công mạng này được dàn dựng tại địa phận không thuộc Tây Ban Nha, bởi một băng nhóm có tên là “Ransom House”.

Segi Marcén - Thư ký viễn thông thuộc chính quyền tiết lộ, hiện nhóm tấn công hiện chưa đưa ra yêu sách về tiền chuộc.

Hãng thông tấn nhà nước Tây Ban Nha (EFE) cho biết cuộc tấn công đã “cắt đứt” quyền truy cập vào hồ sơ bệnh nhân và liên lạc giữa các đơn vị.

Bộ phận báo chí của bệnh viện chia sẻ rằng, những văn bản đánh máy sẽ hoàn toàn được thực hiện trên giấy. Và ngoài ra, bệnh viện sẽ chuyển các trường hợp khẩn cấp sang các bệnh viện khác trong thành phố.

Pháp có 2 người già nhất thế giới, đâu là bí quyết sống thọ ở đất nước hình lục lăng?Pháp có 2 người già nhất thế giới, đâu là bí quyết sống thọ ở đất nước hình lục lăng?

SKĐS - Hầu hết con người đều được coi là may mắn khi sống đến 100 tuổi, nhưng hai cụ bà đến từ Pháp đã vượt xa con số đó, lọt vào danh sách những người già nhất thế giới.

'Tia vũ trụ' hé lộ những bí mật trong Đại kim tự tháp Giza"Tia vũ trụ" hé lộ những bí mật trong Đại kim tự tháp Giza

SKĐS - Sau nhiều năm sử dụng công nghệ để “mở khóa” những bí mật bên trong Đại kim tự tháp Giza, một hành lang bí mật đã được tìm thấy và vẫn còn tồn tại cho tới thời điểm này.

Mời độc giả xem thêm video:

Hy Hữu- Sản Phụ Trẻ Tuổi Sinh Đôi, Một Bé Còn Nguyên Trong Bọc Ối


Khánh Linh
(theo ABC News)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH