Tấn công liều chết tại Pakistan: Số thiệt mạng tăng lên hơn 50 người

30-09-2023 7:08 AM | Quốc tế

Vụ tấn công liều chết xảy ra gần thánh đường Hồi giáo, nơi người dân đang tập trung kỷ niệm ngày sinh của nhà tiên tri Mohammad, khiến ít nhất 52 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Tấn công liều chết tại Pakistan: Số thiệt mạng tăng lên hơn 50 người - Ảnh 1.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom ở Quetta, Pakistan, ngày 10/4/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/9, giới chức y tế và cảnh sát Pakistan cho biết ít nhất 52 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương trong vụ tấn công liều chết nhằm vào sự kiện tôn giáo kỷ niệm ngày sinh của nhà tiên tri Hồi giáo Mohammed ở tỉnh Balochistan nước này.

Hiện chưa có nhóm nào nhận thực hiện vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh các nhóm thánh chiến ở miền Tây Pakistan gia tăng các cuộc tấn công, làm tăng áp lực cho lực lượng an ninh trước thềm cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng 1/2024.

Nguồn tin cảnh sát cho biết kẻ đánh bom đã làm nổ tung thân mình gần xe của một quan chức cảnh sát.

Theo nguồn tin này, vụ tấn công liều chết xảy ra gần một thánh đường Hồi giáo, nơi người dân đang tập trung tại sự kiện kỷ niệm ngày sinh của nhà tiên tri Mohammad.

Trong khi đó, giới chức y tế địa phương cho biết ít nhất 58 người đang bị thương sau vụ việc và số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng lên do nhiều người bị thương nặng. Bộ trưởng Nội vụ Sarfraz Bugti đã lên án vụ tấn công là "hành động cực kỳ tàn ác".

Pakistan đã chứng kiến sự gia tăng trở lại các cuộc tấn công của lực lượng thánh chiến Hồi giáo kể từ năm ngoái khi lệnh ngừng bắn giữa chính phủ và lực lượng Taliban tại Pakistan, hay còn gọi là Tehreek-e-Taliban-Pakistan (TTP), đổ vỡ. TTP đã bác bỏ thực hiện vụ tấn công trên.

Tháng 7 vừa qua, hơn 40 người đã thiệt mạng trong vụ đánh bom liều chết nhằm vào cuộc họp của một đảng chính trị tôn giáo ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, miền Tây Bắc Pakistan.


Theo Viên Luyến (TTXVN/Vietnam+)
Ý kiến của bạn