Tấn công khủng bố tại Cameroon, ít nhất 6 người thiệt mạng

08-09-2022 09:21 | Quốc tế

Bộ trưởng Truyền thông Cameroon, ông René Emmanuel Sadi, cho biết các phần tử khủng bố có vũ trang hạng nặng nổ súng vào 1 xe buýt của công ty Golden Express đến từ Douala với 14 hành khách trên xe.

Ngày 7/9, Chính phủ Cameroon thông báo đã có ít nhất 6 người thiệt mạng và 8 người khác bị thương trong vụ tấn công 1 xe buýt của những phần tử khủng bố ở miền Tây Nam nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Bộ trưởng Truyền thông Cameroon, ông René Emmanuel Sadi, cho biết các phần tử khủng bố có vũ trang hạng nặng đã nổ súng vào 1 xe buýt của công ty Golden Express đến từ Douala với 14 hành khách trên xe. Vụ tấn công xảy ra tại huyện Muyuka thuộc tỉnh Fako ngày 6/9.

Tấn công khủng bố tại Cameroon, ít nhất 6 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: camer.be)

Bộ trưởng Sadi nêu rõ Chính phủ Cameroon lên án cuộc tấn công nhằm vào những thường dân vô tội, được cho là nhằm ngăn cản học sinh đi học trở lại.

Các khu vực Tây Bắc và Tây Nam Cameroon là nơi diễn ra các xung đột giữa các nhóm vũ trang đòi ly khai và giữa các lực lượng này với quân đội chính phủ. Theo Tổ chức Khủng hoảng quốc tế (ICG), cuộc xung đột đã khiến hơn 6.000 người thiệt mạng và buộc hơn 1 triệu người phải rời bỏ nhà cửa.

Số người thương vong trong trận động đất ở Tứ Xuyên, Trung Quốc lên hơn 300 ngườiSố người thương vong trong trận động đất ở Tứ Xuyên, Trung Quốc lên hơn 300 người

SKĐS - Ngày 6/9, số người chết do trận động đất xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên, miền Trung Trung Quốc đã tăng lên 65 người. Lực lượng cứu hộ tích cực làm việc để giải cứu hàng trăm người mắc kẹt và khôi phục các dịch vụ công cộng.

Xem thêm video đang được quan tâm

Hình ảnh cháy khủng khiếp trong quán karaoke khiến 12 người tử vong thương tâm.


Theo Vietnam+
Ý kiến của bạn