DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tấn công khủng bố ở Ai Cập khiến 21 binh sỹ thiệt mạng
11:00 20/07/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thông tin ban đầu cho biết, những kẻ tấn công đi trên hai chiếc xe gắn máy và sử dụng nhiều loại hỏa lực khác nhau, trong đó có súng cối.

SKĐS - Thông tin ban đầu cho biết, những kẻ tấn công đi trên hai chiếc xe gắn máy và sử dụng nhiều loại hỏa lực khác nhau, trong đó có súng cối.

Quân đội Ai Cập tối 19/7 thông báo, 21 lính biên phòng nước này đã thiệt mạng trong vụ tấn công vũ trang xảy ra hồi chiều qua nhằm vào một chốt kiểm soát quân sự tại tỉnh Thung Lũng Mới (Al-Wadi Al-Gedid), miền nam Ai Cập.

Tình hình Ai Cập trở nên bất ổn sau các cuộc đụng độ đẫm máu thời gian gần đây (Ảnh: Getty Images)

Theo người phát ngôn quân đội Ai Cập, thảm kịch xảy ra khi một nhóm các tay súng chưa xác định danh tính, bất ngờ nổ súng tấn công chốt kiểm soát quân sự, dẫn tới nổ kho chứa đạn dược tại đây.

Thông tin ban đầu cho biết, những kẻ tấn công đi trên hai chiếc xe gắn máy và sử dụng nhiều loại hỏa lực khác nhau, trong đó có súng cối. Ngoài 21 binh sỹ thiệt mạng còn có 4 binh sỹ khác bị thương trong vụ tấn công.

Ngay lập tức, Phủ Tổng thống Ai Cập đã ra thông cáo cực lực lên án vụ tấn công, coi đó là một hành động khủng bố đen tối, đồng thời cam kết sẽ tiễu trừ tận gốc chủ nghĩa khủng bố trên toàn lãnh thổ Ai Cập.

Cho đến sáng 20/7, chưa có bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm vụ tấn công. Chính quyền Ai Cập cũng chưa đưa ra cáo buộc đối với bất kỳ tổ chức nào về vụ tấn công được coi là đẫm máu và gây hậu quả nghiêm trọng nhất tại Ai Cập trong nhiều tháng qua./.

 

 

(vov)

Tin liên quan
Nổ bom trước dinh Tổng thống Ai Cập
SKĐS - 2 cảnh sát thiệt mạng và 13 người khác bị thương trong một vụ nổ bom bên ngoài khu vực dinh Tổng thống Ai Cập.
Ai Cập đưa ra đề xuất ngừng bắn, Hamas bác bỏ
SKĐS - Ai Cập vừa đề xuất một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Palestine sẽ bắt đầu vào ngày 15/7 với mục tiêu kết thúc các cuộc tấn công qua lại kéo dài suốt 1 tuần qua.
Tòa án Ai Cập tuyên tử hình cùng lúc 529 người
SKĐS -Một tòa án Ai Cập hôm nay 24/3 đã tuyên án tử hình đối với 529 người ủng hộ Tổng thống bị lật đổ Mohammed Morsi.
Ai Cập: tấn công tình dục ngay trong lễ nhậm chức tổng thống
SKĐS - Trong lễ nhậm chức của tân Tổng thống Ai Cập hôm 8/6 đã xảy ra một vụ tấn công tình dục xảy ra trong lễ nhậm chức của tân Tổng thống Ai Cập Abdel Fatah al-Sisi hôm 8/6 ở quảng trường Tahrir.
Ai Cập miễn phí điều trị các bệnh nhân tai nạn giao thông
SKĐS - Tất cả nạn nhân các vụ tai nạn ở Ai Cập sẽ được tiếp nhận và điều trị miễn phí tại khoa cấp cứu của các bệnh viện công trên toàn quốc.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm