DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tân bộ trưởng Nhật dính bê bối với câu lạc bộ sex
09:31 24/10/2014 GMT+7
Chính phủ của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe vừa đối mặt với thêm một bê bối mới khi tân bộ trưởng thương mại thừa nhận các nhân viên của ông đã sử dụng công quỹ để ăn chơi tại một câu lạc bộ tình dục.

Tân bộ trưởng Thương mại Yoichi Miyazawa thừa nhận các thành viên trong một nhóm chính trị ủng hộ ông hồi năm 2010 chi hơn 18.000 yen (170 USD) vào câu lạc bộ tình dục ở Hiroshima. Khoản chi này được kê khai là "chi phí giải trí" trong quỹ của nhóm này.

Theo BBC, câu lạc bộ ở quê nhà của ông Miyazawa là nơi trình diễn các màn bạo dâm, trong đó các cô gái chỉ mặc đồ lót, bị trói, bị đánh và đổ sáp nến lên người. Tuy nhiên, Miyazawa khẳng định ông không tham gia cuộc vui trên.

"Đúng là có những khoản chi trên nhưng bản thân tôi không đi đến đó. Đó là sự thật", ông nói. "Đó không phải là sở thích của tôi".

Bộ trưởng Thương mại nói thêm rằng khoản tiền ăn chơi của các nhân viên đã bị "kê nhầm" vào báo cáo quỹ và lỗi này sẽ được sửa.

Ông Miyazawa, 64 tuổi, là cháu của cố thủ tướng Nhật Bản Kiichi Miyazawa và là anh em họ của Ngoại trưởng Fumio Kishida. Ông được bổ nhiệm vào nội các của Thủ tướng Abe đầu tuần này, sau khi người tiền nhiệm của ông, bà Yuko Obuchi, từ chức.

Bà Obuchi và cựu bộ trưởng Tư pháp Nhật Bản Midori Matsushima đều mất ghế vì bị cáo buộc sử dụng quỹ bầu cử để "hối lộ" các cử tri. Đây là hai trong số 5 nữ chính trị gia được ông Abe đưa vào nội các trong cuộc cải tổ đầu tháng 9.

 

 

 

(Vnexpress)

Tin liên quan
Thủ tướng Nhật Bản thay gấp 2 Bộ trưởng
Chúng ta còn phải đối mặt với rất nhiều vấn đề khó khăn và nền kinh tế là điều quan tâm hàng đầu trong chính sách của Chính phủ Nhật Bản.
Nhật Bản: Bộ trưởng dính líu bê bối tài chính?
Bà Yuko Obuchi (40 tuổi), con gái một cựu Thủ tướng của Nhật Bản đã nói với những người gần gũi với Thủ tướng Shinzo Abe rằng bà có kế hoạch từ chức và chịu trách nhiệm về vụ tai tiếng do mình gây ra.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm