Tân binh Nghệ An háo hức lên đường nhập ngũ

07-02-2023 11:24 AM | Xã hội

SKĐS - Sáng 7/2, 21 huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Nghệ An đã đồng loạt tổ chức Lễ giao, nhận quân.

Năm 2023, tỉnh Nghệ An được Chính phủ, Bộ Quốc phòng giao chỉ tiêu gọi 3.102 công dân nhập ngũ cho 16 đơn vị nhận quân (7 đơn vị của Bộ và 9 đơn vị của Quân khu 4).

Nghệ An: Tân binh háo hức lên đường nhập ngũ  - Ảnh 1.

Các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Thực hiện chỉ đạo, tỉnh Nghệ An đã làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Theo đó, tỉnh đã chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ vào Quân đội 3.257 công dân (chính thức 3.102 công dân, dự phòng 155 công dân).

Nghệ An: Tân binh háo hức lên đường nhập ngũ  - Ảnh 2.

Chiến sĩ Hai Ngàn ( bên trái) quê Hà Tĩnh, nhà ở P. Hưng Dũng (làng đỏ) tốt nghiệp Đại học Vinh, có ông và bố là sĩ quan quân đội đã tình nguyện viết đơn nhập ngũ, mong muốn được công tác trong quân đội lâu dài.

Nghệ An: Tân binh háo hức lên đường nhập ngũ  - Ảnh 3.

Trong số các công dân nhập ngũ có 6 đảng viên và 677 công dân viết đơn tình nguyện nhập ngũ; 1.315 thanh niên đã được học lớp bồi dưỡng đối tượng Đảng; 169 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; dân tộc ít người có 735 thanh niên.

Nghệ An: Tân binh háo hức lên đường nhập ngũ  - Ảnh 4.

Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam tặng hoa, động viên chiến sĩ mới lên đường nhập ngũ.

Trước giờ giao nhận quân, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho tất cả các thanh niên nhập ngũ… Hiện tại 100% thanh niên nhận được lệnh gọi nhập ngũ đã sẵn sàng lên đường nhận nhiệm vụ.

Nghệ An: Tân binh háo hức lên đường nhập ngũ  - Ảnh 5.

Tân binh Võ Văn Quang - một trong nhiều tân binh viết đơn tự nguyện lên đường nhập ngũ.

Tân binh Võ Văn Quang (SN 2000, trú TP Vinh) cho biết: "Em viết đơn tự nguyện lên đường nhập ngũ mong góp 1 phần sức mình để bảo vệ Tổ Quốc. Em rất háo hức khi vào môi trường quân đội. Đây là môi trường rất tốt, có kỷ luật cao, giúp em có thể rèn luyện bản thân để thành một công dân có ích cho xã hội".

Nghệ An: Tân binh háo hức lên đường nhập ngũ  - Ảnh 6.

Người mẹ mắt rưng rưng tiễn con lên đường làm nghĩa vụ công dân, phụng sự Tổ quốc.

Nghệ An: Tân binh háo hức lên đường nhập ngũ  - Ảnh 7.

Các tân binh chào tạm biệt người thân.

Nghệ An: Tân binh háo hức lên đường nhập ngũ  - Ảnh 8.

Nghệ An: Tân binh háo hức lên đường nhập ngũ  - Ảnh 9.

Người thân động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

Tân binh Thủ đô bịn rịn chia tay người thân lên đường nhập ngũTân binh Thủ đô bịn rịn chia tay người thân lên đường nhập ngũ

SKĐS - Những cái ôm bịn rịn, những lời chào tạm biệt xen lẫn những giọt nước mắt… là khoảnh khắc của tân binh và người thân trước khi lên đường nhập ngũ năm 2023.

Cậu Bé 14 Tuổi Bị Đột Quỵ Dẫn Đến Nguy Kịch | SKĐS


T. Thành - V. Đồng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH