Hà Nội

Tầm quan trọng của vitamin và khoáng chất đối với người tiểu đường tuýp 2

13-11-2020 3:30 PM | Bệnh thường gặp

SKĐS - Thiếu hụt vitamin và khoáng chất ở người tiểu đường tuýp 2 gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, giảm khả năng miễn dịch và tăng nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp, tim mạch, thận, mắt...

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường tuýp 2 được đặc trưng bởi tình trạng kháng insulin và tăng glucose máu. Bệnh tiểu đường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như bệnh tim mạch, bệnh thần kinh, bệnh thận và bệnh về mắt. Một trong những đăc điểm của người bệnh TDT2 đó là sự thiếu hụt vitamin, đặc biệt vitamin C, vitamin B6 và khoáng chất.

Vai trò của Vitamin và Khoáng chất đối với người TĐT2

Vitamin

Vitamin C là một dưỡng chất thiết yếu, xúc tác quá trình sản xuất collagen, giúp tăng độ đàn hồi của thành mạch máu, tăng cường độ bền của thành mạch. Vitamin C còn là một chất chống oxi hóa mạnh, giúp trung hòa, loại bỏ các gốc tự do có hại, hay những yếu tố gây bệnh. Ngoài ra, Vitamin C là cần thiết cho việc tổng hợp các hormone adrenaline và nor-adrenaline.

Thiếu hụt vitamin C ở người mắc tiểu đường tuýp 2 gây ra cảm giác lo lắng, căng thẳng hoặc trầm cảm, thậm chí còn các tế bào và DNA bị tổn thương.

Vitamin C giúp bảo vệ tế bào cơ thể, hỗ trợ ngăn chặn sự phát triển của những căn bệnh do tình trạng stress oxy, hỗ trợ ngăn ngừa tổn thương mạch máu do tiểu đường hoặc rối loạn chức năng nội mô.

Bên cạnh Vitamin C, Vitamin B6 giúp duy trì chức năng thần kinh, chức năng gan, trao đổi chất, tăng cường năng lượng của người tiểu đường tuýp 2. Vitamin B6 giúp bảo vệ tim mạch, duy trì sự ổn định của chức năng não, chống stress và tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin B6 làm giảm lượng cholesterol trong máu ở người bị xơ vữa động mạch. Thiếu hụt Vitamin B6 ở người tiểu đường làm tăng nguy cơ biến chứng thần kinh.

Khoáng chất

Kẽm có vai trò quan trọng với hệ miễn dịch vì nó giúp kích thích sự phát triển các tế bào lympho B và tạo nên một hệ thống phòng thủ giúp cơ thể tăng cường đề kháng và chống lại nhiễm trùng. Ở người tiểu đường tuýp 2, do mạch máu luôn có sự hiện diện của glucose, làm ảnh hưởng đến chức năng của các tế bào thành mạch, về lâu dài, thành mạch trở nên yếu đi, rất dễ bị tổn thương làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

So với người khỏe mạnh thì người bệnh tiểu đường có nồng độ Kẽm trung bình trong huyết thanh thấp hơn đáng kể.

Ở người mắc bệnh tiểu đường, thiếu kẽm gây giảm khả năng miễn dịch. Hàm lượng kẽm thấp còn làm suy giảm hoạt động của hệ thống phòng thủ chống oxy hóa, khiến gan dễ bị tổn thương.

Ở người mắc tiểu đường, kẽm tham gia vào quá trình chuyển hóa đường, và đóng vai trò giống như một chất xúc tác tự nhiên cho việc bài tiết insulin, giúp người bệnh giảm glucose máu. Ngoài ra, kẽm tập trung nhiều ở hệ thần kinh trung ương, chiếm khoảng 1,5% tổng lượng kẽm trong toàn bộ cơ thể, do vậy việc bổ sung kẽm góp phần cải thiện vận tốc dẫn truyền thần kinh ở người mắc tiểu đường tuýp 2. Nhờ đó giúp làm giảm các biến chứng thần kinh ở người bệnh tiểu đường.

KENU TD cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cho người mắc Tiểu đường tuýp 2

Tiểu đường tuýp 2 hoàn toàn có thể được kiểm soát nếu người bệnh điều chỉnh chế độ ăn uống, tập luyện và biết cách tự chăm sóc sức khỏe đúng cách. Sản phẩm KENU TD hỗ trợ giảm đường huyết, giúp giảm nguy cơ biến chứng do tiểu đường.

Chiết xuất lá dâu tằm trắng trong KENU TD có tác dụng hỗ trợ kích thích sự vận chuyển glucose vào trong tế bào. Hoạt chất 1-deoxynojirimycin trong lá dâu tằm trắng còn có tác dụng hỗ trợ ức chế enzyme α-glucosidase, làm chậm quá trình phân giải tinh bột. Cả 2 tác dụng trên giúp làm giảm lượng đường trong máu.

Trong KENU TD, hạt methi có tác dụng hỗ trợ giảm mức đường huyết sau ăn và làm giảm mức hemoglobin glycat hóa (HbA1C) trong máu. Chiết xuất của hạt methi chứa N-linoleoyl-2- amino - butyrolactone (N55) có khả năng liên kết với GLP-1 (glucagon like peptide 1) để hỗ trợ làm tăng tiết insulin từ tế bào beta của tuyến tụy, qua đó làm giảm đường huyết ở người bị Tiểu đường. Hoạt chất N55 còn có tác dụng hỗ trợ kích thích việc tăng sinh của tế bào beta, giúp giảm những biến chứng ở người tiểu đường.

Bên cạnh đó, Rutin và Quercetin trong chiết xuất hoa hòe hỗ trợ loại bỏ các gốc tự do, ngăn ngừa stress oxy hóa và bảo vệ sự suy giảm tế bào beta. Hơn nữa, chiết xuất hoa hòe còn hỗ trợ làm tăng độ bền của thành mạch, hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc các biến chứng nguy hiểm của người bệnh tiểu đường.

Biến chứng của bệnh đái tháo đường ảnh hưởng tới mọi cơ quan trong cơ thể, Người bệnh cần bổ sung vitamin và khoáng chất cần thiết để làm giảm hàm lượng glucose trong máu, tăng cường hệ thống miễn dịch và giảm nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường.

KENU TD với thành phần có chứa: chiết xuất Dâu tằm trắng, chiết xuất Hoa hòe, chiết xuất hạt methi, vitamin C, B6, aAcid α-Lipoic và kẽm giúp hỗ trợ giảm đường huyết, giảm biến chứng do bệnh tiểu đường.

KENU TD được phân phối bởi CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI MB PHARMA

Địa chỉ: 50B, ngõ 243 Ngọc Thụy, Q. Long Biên, TP Hà Nội

Điện thoại: 0931.788.933

Website: mbpharma.vn

GPQC số: 3583/2020/XNQC-ATTP

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH