Tấm lòng của độc giả Báo Sức khỏe & Đời sống đến với hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình

08-10-2021 7:27 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Ngày 8/10, phóng viên Báo Sức khỏe & Đời sống cùng đại diện lãnh đạo địa phương đã trao số tiền gần 20 triệu đồng tới hoàn cảnh của gia đình chị Nguyễn Thị Thủy, trú tổ dân phố Xuân Sơn, thị trấn Phong Nha, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Trước đó, chuyên mục Vòng tay nhân ái của chuyên trang Gia đình & Xã hội (Báo Sức khỏe & Đời sống) có đăng tải bài viết: "4 đứa nhỏ nheo nhóc cầu xin sự sống cho người mẹ mắc bệnh hiểm nghèo" kể về hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Thủy.

Tấm lòng của độc giả đến với hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình - Ảnh 1.

PV Báo Sức khỏe & Đời sống cùng đại diện lãnh đạo địa phương trao tiền bạn đọc ủng hộ tới gia đình chị Thủy.

Chị Thủy sinh ra và lớn lên trên miền quê nghèo khó, cuộc sống khó khăn, vất vả từ nhỏ. Đến tuổi trưởng thành, chị gặp gỡ và nên duyên vợ chồng với anh Hoàng Văn Tâm (SN 1987).

Hai vợ chồng chị lần lượt sinh được 4 đứa con, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Giữa trận lũ lịch sử xảy ra hồi tháng 10/2020, chị Thủy sinh hạ đứa con gái út. Sinh con xong tình trạng sức khỏe chị ngày càng yếu. Khi thăm khám thì chị phát hiện mình bị bệnh suy tim giai đoạn 4. Sức khỏe ngày càng suy kiệt, những việc nhỏ nhặt trong nhà chị cũng không làm nổi.

Từ lúc mới đổ bệnh cho đến nay, chị cùng với chồng đã đi chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh tình vẫn chưa được chữa trị dứt điểm. Số tiền tích góp, cùng hàng trăm triệu tiền vay mượn cũng dần vơi đi. Trong khi đó, bác sĩ cho chị biết chức năng tim chỉ còn hoạt động được 26%, nếu không sớm điều trị sớm thì tim của chị sẽ khó có thể phục hồi như người bình thường.

Từ ngày chị đổ bệnh, mọi gánh nặng kinh tế đều do người chồng gánh vác. Thương vợ, muốn ở bên chăm sóc vợ nhưng để có tiền trang trải, anh Tâm phải đi khắp nơi tìm việc làm, ai thuê gì làm được là anh làm.

Điều đau lòng nhất đối với chị là sinh con ra mà không đủ sức khỏe để chăm sóc con. Bệnh tật khiến chị phải dùng thuốc chữa bệnh nên phải cắt sữa đứa con út khi cháu chỉ mới 2,5 tháng tuổi.

Tấm lòng của độc giả đến với hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình - Ảnh 2.

Người mẹ già và những đứa con nheo nhóc của chị Thủy.

Mẹ đau ốm liên miên nên cô con gái đầu của chị Thủy là cháu Hoàng Ngọc Khánh Đan tuy mới 9 tuổi nhưng đã biết phụ mẹ chăm em và làm việc nhà. Khánh Đan ngây thơ nói: "Các chú ơi, các chú giúp mẹ cháu đi chữa bệnh với. Mẹ bệnh nặng mà chết đi rồi ai chăm cháu với các em. Cháu hứa sẽ học thật giỏi để mẹ vui, cháu lớn nên cũng biết giặt đồ, quét nhà phụ mẹ rồi".

Sau khi bài viết về hoàn cảnh của gia đình chị Thủy được đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm của bạn đọc. Tại buổi trao quà, phóng viên đã chuyển số tiền 19.650.000 đồng.

Đón nhận số tiền từ các nhà hảo tâm hỗ trợ, chị Thủy xúc động cho biết: "Tôi vô cùng biết ơn sự giúp đỡ của những tấm lòng đã thông qua báo hỗ trợ cho gia đình. Với số tiền này tôi sẽ dè xẻn để chữa bệnh và chi tiêu trong gia đình vì mùa dịch này chồng tôi ít việc nên cuộc sống cũng thêm khó khăn".

Ông Trần Quý Công, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phong Nha cho biết: "Thay mặt lãnh đạo địa phương chân thành cảm ơn sự quan tâm của báo và độc giả tới hoàn cảnh của gia đình chị Thủy. Mong muốn thời gian tới chị Thủy cùng nhiều hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn tiếp tục được giúp đỡ vượt qua khó khăn".

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hướng dẫn sử dụng kit xét nghiêm Test nhanh COVID-19.


Hùng Trần
Ý kiến của bạn