DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tấm lòng bộ trưởng với thân nhân của liệt sỹ đảo Gạc Ma
14:18 15/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chia sẻ với những mất mát và khó khăn của thân nhân liệt sỹ đã hy sinh trên đảo Gạc Ma, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã yêu cầu ngành y tế Nghệ An tìm mọi cách giúp đỡ các thân nhân hoàn thành ý nguyện

Nhận được bức thư của bạn Phan Thị Trang con gái liệt sỹ Phan Huy Sơn đã hy sinh tại đảo Gạc Ma năm 1988 từ Nghệ An gửi đến trang Fanpage cá nhân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã bày tỏ sự chia sẻ với những mất mát và nỗi khổ đau mà vợ và con của liệt sỹ Phan Huy Sơn phải đối mặt trong cuộc sống mưu sinh hàng ngày, Bộ trưởng cũng đã đề nghị Sở Y tế Nghệ An quan tâm tìm mọi cách giúp đỡ Trang hoàn thành ý nguyện

Theo đó, trong công văn số 1648/BYT-VPB1 gửi Sở Y tế Nghệ An do văn phòng Bộ Y tế truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã nhấn mạnh, để thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, của các cấp chính quyền đối với các chiến sỹ nói chung và gia đình các liệt sỹ trên đảo Gạc Ma nói riêng, đặc biệt đông viên sự nỗ lực cố gắng vượt khó khăn của hoàn cảnh gia đình cháu Trang, đề nghị Sở Y tế tỉnh Nghệ An xem xét, hỗ trợ và bố trí việc làm cho cháu Phan Thị Trang tại cơ sở y tế gần nhà để thuận tiện cho việc chăm sóc người thân trong gia đình, đồng thời tạo cơ hội cho cháu được cống hiến cho xã hội.

Đồng thời, bố trí tới thăm hỏi, động viên vợ liệt sỹ Phan Huy Sơn, tạo điều kiện cho con trai bị tàn tật của liệt sỹ được chăm sóc sức khỏe trong điều kiện tốt nhất.

Nội dung công văn của Bộ Y tế gửi Sở Y tế Nghệ An đề nghị giúp bạn Phan Thị Trang hoàn thành ý nguyện

Nội dung công văn của Bộ Y tế gửi Sở Y tế Nghệ An đề nghị giúp bạn Phan Thị Trang hoàn thành ý nguyện

Trước đó, trong bức thư gửi đến Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến qua trang Fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế, bạn Phan Thị Trang cho biết, bố Trang là liệt sỹ Phan Huy Sơn (quê tại Diễn Nguyên,Diễn Châu,Nghệ An) đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc tại đảo Gạc Ma, khi mẹ Trang mới 25 tuổi và đang mang thai Trang được vài tháng.

Cũng theo bức thư của Trang, trước đây liệt sỹ Phan Huy Sơn là cán bộ y tế của binh chủng hải quân, bố mất sớm, mẹ thường xuyên đau ốm (hiện mẹ Trang một bên thận đã bị teo đi, bên còn lại thì bị sỏi, mẹ bị u xơ tử cung, viêm loét dạ dày tá tràng, thường xuyên phải đi khám và điều trị tại bệnh viện diễn châu), anh trai Phan Huy Hà sinh năm 1984 bị tàn tật bẩm sinh (không biết nói, không biết tự xúc cơm ăn và chỉ ăn được những thức ăn xay nhuyễn. Mọi sinh hoạt cá nhân của Hà đều phải nhờ mẹ và Trang giúp. Ban đêm khi ngủ Hà còn bị lên cơn động kinh không có người bên cạnh thì rất nguy hiểm đến tính mạng) nên Trang đã theo học ngành y nhằm giúp đỡ và tìm thầy tìm thuốc chữa bệnh cho mẹ và anh.

Tuy nhiên, theo như bức tho biết, hiện Trang đã tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng mà chưa xin được việc làm, do đó Trang mong muốn được Bộ trưởng Bộ Y tế giúp đỡ bản thân cũng như gia đình.

Bày tỏ trên trang Fanpage Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ: Đọc thư của cháu Trang, con gái chiến sỹ hải quân Phan Huy Sơn đã ngã xuống tại đảo Gạc Ma, năm 1988, bất cứ ai trong chúng ta cũng rất chia sẻ với những mất mát và nỗi khổ đau mà vợ và con của Chiến sĩ Phan Huy Sơn phải đối mặt với cuộc sống mưu sinh hàng ngày, vật lộn với bệnh tật, ốm đau.

“Bằng những tình cảm chân thành nhất, tôi và đồng nghiệp của tôi xin được bày tỏ sự chia sẻ với cháu Trang và gia đình”- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhấn mạnh.

Thái Bình

 

 

 

Tin liên quan
Bộ ảnh Việt Nam gây sốt trên fanpage Mỹ
Những hình ảnh về cuộc sống đời thường của người dân Việt Nam được đăng tải trên 'Humans of New York' thu hút được sự chú ý của cộng đồng.
Fanpage nổi tiếng thế giới dùng tiếng Việt làm bất ngờ cộng đồng mạng
Thời gian gần đây, việc nhiều bài đăng bằng Tiếng Việt trên các trang Facebook Fanpage nổi tiếng xuất hiện không khỏi làm cộng đồng người dùng mạng xã hội này thích thú.
Fanpage Facebook phải trả tiền mới có người đọc
SKĐS - Facebook vừa chính thức đưa ra thông báo về việc Facebook sẽ loại bỏ số Organic Reach của các Fanpage Facebook ngay từ tháng 2
Fanpage duy nhất và chính thức của Bộ trưởng Bộ Y tế
SKĐS - Bộ trưởng Bộ Y tế chính thức đưa fanpage vào hoạt động tại địa chỉ https://www.facebook.com/botruongboyte.vn
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm