Tấm lòng bạn đọc đến với gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Thừa Thiên Huế

24-02-2022 6:58 AM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Đại diện Báo Sức khỏe & Đời sống (Bộ Y tế) cùng với chính quyền địa phương vừa trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình chị Trần Thị Tình ở thôn Cảnh Dương, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây là hoàn cảnh trong bài viết "Xót xa hoàn cảnh gia đình có 2 cha con tử vong khi đi bủa lưới mưu sinh" đăng tải trên Chuyên trang Gia đình và Xã hội, Báo Sức khoẻ & Đời sống.

Theo đó, ông Trần Giáp (65 tuổi) và vợ là bà Nguyễn Thị Thương (64 tuổi) có với nhau 6 người con. 2 vợ chồng mưu sinh bằng nghề bủa lưới, cuộc sống nghèo khó nên những người con của 2 ông bà khi trưởng thành đều rời quê hương đi làm ăn xa với mong muốn cuộc sống tốt đẹp hơn, thế nhưng hoàn cảnh của những người con của ông bà vẫn khốn khó.

Anh Trần Văn Dũ (26 tuổi) là con trai út của ông Giáp, cùng con dâu là chị Trần Thị Tình (25 tuổi) và cháu nội (4 tuổi) đi làm công nhân ở TP HCM đã vượt gần 1.000km trở về quê bằng xe máy để tránh dịch. Tai họa ập đến với gia đình ông Giáp vào rạng sáng ngày 3/12/2021, khi ông cùng người con trai út dùng ghe nhỏ ra sông Bù Lu ở trên địa bàn để bủa lưới, mưu sinh qua ngày.

 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Vĩnh thay mặt Báo Sức khỏe & Đời sống trao tiền bạn đọc hỗ trợ đến gia đình chị Tình.

Mãi đến trưa, khi người nhà không thấy 2 cha con về nên đã liên hệ cho chính quyền địa phương cùng với người dân đi tìm. Đến 18h cùng ngày, đã tìm thấy thi thể của ông Giáp ở đáy sông. Còn thi thể anh Dũ đến chiều 4/12 mới được tìm thấy, cũng tại vị trí tìm thấy thi thể ông Giáp. 

Sau khi bài viết được đăng tải đã nhận được sự quan tâm từ bạn đọc. Tại buổi trao quà, đại diện Báo Sức khoẻ & Đời sống đã trao số tiền 9.525.000 đồng đến hoàn cảnh gia đình.

Xúc động khi nhận được tiền hỗ trợ, chị Tình xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Báo Sức khoẻ & Đời sống, cảm ơn các nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ. Số tiền mà mọi người giúp đỡ hoàn cảnh gia đình chị rất quý giá trong thời điểm này.

Lãnh đạo UBND xã Lộc Vĩnh gửi lời cảm ơn tới Báo Sức khỏe & Đời sống cùng bạn đọc đã quan tâm, hỗ trợ gia đình chị Tình. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của báo và bạn đọc.

Những tấm lòng hảo tâm đến với người phụ nữ bị bại liệt suốt 20 nămNhững tấm lòng hảo tâm đến với người phụ nữ bị bại liệt suốt 20 năm

SKĐS - Từ sau vụ tai nạn tàu hỏa, đôi chân của chị Hồng bị bại liệt hoàn toàn. Suốt hơn 20 năm sau ngày bị nạn, người phụ nữ bất hạnh ấy phải tự mình lê lết chăm lo vệ sinh, ăn uống của bản thân.

Xem thêm video đang được quan tâm

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương tư vấn cách chăm sóc trẻ mắc COVID-19 tại nhà .


Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn