Hà Nội

Tấm lòng bạn đọc Báo Sức khỏe & Đời sống đến với hoàn cảnh khó khăn ở Thừa Thiên Huế

30-12-2021 7:02 AM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Sau khi chuyên mục Vòng tay Nhân ái, Chuyên trang Gia đình và Xã hội (Báo Sức khỏe & Đời sống) đăng tải bài viết về hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Mai Thị Lim ở Thừa Thiên Huế, nhiều bạn đọc thông qua báo đã quan tâm, hỗ trợ gia đình.

Chiều 29/12, PV Báo Sức khoẻ & Đời sống cùng với đại diện chính quyền địa phương đã trao số tiền hơn 8 triệu đồng là tấm lòng của bạn đọc tới gia đình chị Mai Thị Lim (SN 1984), trú tại Tổ dân phố Viễn Trình, thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang (tỉnh Thừa Thiên Huế).

Chị Lim là nhân vật trong bài viết "Xót xa nữ công nhân nghèo có con bị dị tật không hậu môn ở Thừa Thiên Huế" đăng tải trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái, Chuyên trang Gia đình và Xã hội (Báo Sức khỏe & Đời sống).

Tấm lòng bạn đọc Báo Sức khỏe & Đời sống đến với hoàn cảnh khó khăn ở Thừa Thiên Huế  - Ảnh 1.

PV Báo Sức khỏe & Đời sống cùng đại diện chính quyền địa phương trao tiền bạn đọc ủng hộ tới chị Mai Thị Lim.

Theo đó, gia đình chị Lim thuộc diện hộ nghèo, với 6 nhân khẩu. Chị Lim làm công nhân, lao động chính trong gia đình, nuôi chồng, 3 đứa con và bố chồng năm nay đã trên 80 tuổi. Thu nhập bình quân hàng tháng của chị khoảng 4 triệu đồng. 

Gia đình chị đã vất vả lại càng thêm khó khăn hơn khi đứa con thứ hai của chị (SN 2014) bị dị tật bẩm sinh không có hậu môn và mắc hội chứng đao. Trong quá trình thăm khám, cháu còn được phát hiện mắc thêm một số bệnh lý khác. Việc mổ tạo hậu môn đã thực hiện nhiều lần nhưng vẫn chưa thể hoàn chỉnh.

Theo chia sẻ của chị Lim, các khoản tiền chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, đặc biệt là tiền viện phí mỗi lần phẫu thuật cấp cứu cho cháu và tiền thuốc uống hàng tháng là gánh nặng đè lên vai chị. Có tháng con chị phải đi viện cấp cứu đến 3-4 lần, khi ấy anh chị lại phải xoay xở, vay mượn khắp nơi để có tiền cho con đi bệnh viện. Hiện chị đang nợ người thân số tiền 20 triệu đồng chưa có khả năng trả nợ.

Tại buổi trao tiền bạn đọc hỗ trợ, chị Lim bày tỏ sự xúc động, đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành tới Báo Sức khỏe & Đời sống cũng như bạn đọc đã quan tâm, chia sẻ đối với những khó khăn, vất vả của gia đình.

Ông Trương Minh Thành - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phú Đa chia sẻ, thay mặt Đảng ủy, UBND thị trấn xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bạn đọc và Báo Sức khỏe & Đời sống đã đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ gia cảnh chị Lim bớt đi phần khó khăn trong cuộc sống. Tấm lòng của bạn đọc và quý báo là rất đáng trân trọng. Mong rằng, trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn tiếp tục được nhận sự hỗ trợ, giúp đỡ của Báo Sức khỏe & Đời sống.

Xót xa nữ công nhân nghèo có con bị dị tật không hậu môn ở Thừa Thiên HuếXót xa nữ công nhân nghèo có con bị dị tật không hậu môn ở Thừa Thiên Huế

SKĐS - Gia cảnh chị Lim thuộc diện hộ nghèo. Cuộc sống vất vả, khó khăn khi đứa con thứ 2 mang dị tật không hậu môn, chồng chị phải bỏ việc ở nhà chăm con. Cả 6 miệng ăn trong nhà đều phụ thuộc vào đồng lương ít ỏi của chị.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Biến thể Omicron vừa vào Việt Nam có mức độ nguy hiểm như thế nào?Hoàng Dũng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH