Tâm huyết đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống

10-10-2021 9:24 AM | Blog thầy thuốc

SKĐS - Nhiều lần đọc báo Báo Sức khỏe & Đời sống, tôi lại nhớ lại cách đây hơn 40 năm! Thời ấy còn là báo Sức khỏe, hiếm lắm, mỗi tháng phát hành chỉ có 2 số. Mỗi khoa của bệnh viện cấp tỉnh cũng chỉ có vài tờ mỗi kỳ...

Mong đợi đến ngày phát hành báo


Khi tôi mới vào nghề kinh nghiệm còn hạn chế, nên rất khao khát có nhiều thông tin kiến thức chuyên môn tin tức trong ngành.

Mỗi lần được cầm tờ báo trên tay tôi rất hào hứng!

Mỗi buổi sinh hoạt giao ban chuyên môn đầu giờ tôi thường đọc báo Sức khỏe (nay là Sức khỏe & Đời sống). Khi đọc được những bài hay tôi lại mượn phòng quản lý đọc lại và ghi chép cẩn thận. Có nhiều bài thuốc kinh nghiệm hay chúng tôi áp dụng thực tế trong điều trị thấy rất hiệu quả. Nhờ vậy giúp trình độ tay nghề ngày càng được nâng cao, chúng tôi càng tâm huyết mong đợi đến ngày báo phát hành.

Các thầy đi trước đã truyền thụ lại kinh nghiệm qua những bài viết

Nhờ có báo mà chúng tôi cũng học hỏi được thêm nhiều kiến thức. Các thầy đi trước viết bài đã truyền thụ lại kinh nghiệm cách sử dụng bài thuốc cho thế hệ đồng nghiệp đi sau. Với niềm khao khát kiến thức nhiều thầy thuốc mới vào nghề cũng tham gia viết bài. Nhớ lại những ngày đầu viết báo thời ấy thường viết bài bằng tay chữ khó đọc nhưng vẫn được các bạn biên tập rất tận tình. Thật cảm động sự tôn trọng chu đáo của các bạn đang làm nghề báo, đã giúp nhiều cộng tác viên chúng tôi gắn bó tâm huyết nhiều năm qua.

Nghề y và nghề báo

Tâm huyết đồng hành cùng Báo Sức Khỏe - Ảnh 1.

Lương y Minh Phúc

Hai công việc tuy khác nhau nhưng đều có mục tiêu là chăm sóc sức khỏe cộng đồng ngày càng tốt hơn. Tuy nhiên hai nghề cũng còn nhiều những khó khăn thách thức cần hỗ trợ lẫn nhau mới đạt được mục tiêu của ngành Y tế Việt Nam đề ra.

Người cộng tác viên chúng tôi luôn biết ơn những tình cảm của các bạn -những người đã làm cầu nối cho các thầy thuốc Y Dược trên mọi miền đất nước, trao đổi truyền thụ những kinh nghiệm hay bài thuốc quý và những cây, con dược liệu làm thuốc không bị thất truyền, góp phần tôn tạo phát huy, phát triển nền Y học Việt Nam ngày càng tốt hơn.

Xin đề xuất với ban lãnh đạo báo Sức khỏe & Đời sống

1. Những người làm nghề y luôn đối diện những sai sót rủi ro ngoài ý muốn, rất mong Báo Sức khỏe & Đời sống quan tâm có một kênh cho những người làm nghề y chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong ngành, để không chỉ các bạn nghề báo mà cả cộng đồng thấu hiểu và chia sẻ.

2. Trong thực tế Báo Sức khỏe & Đời sống nhiều năm qua luôn là nơi cung cấp thông tin đáng tin cậy chăm sóc sức khỏe đến với cộng đồng, tránh được rất nhiều thông tin sai lệch thiếu khoa học làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Tuy nhiên để ngày càng có nhiều bài viết hay chất lượng tốt hơn, xin đề xuất ban Lãnh đạo Báo Sức khỏe & Đời sống có sự động viên tinh thần của cộng tác viên, không phải vì nhuận bút mà bằng giấy ghi nhận đóng góp thực tế.

3. Báo cần có tiếng nói góp ý với những tờ báo trong ngành khi đăng lại thông tin Sức khỏe & Đời sống cần ghi tên tác giả, có nhiều bài báo điện tử và một số báo ngành khác, chỉ ghi nguồn và ghi người đăng tin. Đây cũng làm ảnh hưởng nhiều đến tâm huyết đầu tư thời gian của các cộng tác viên, mong được cống hiến bài thuốc quý kinh nghiệm hay tới cộng đồng.

Nhân ngày kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Báo Sức khỏe & Đời sống, tôi kính chúc toàn thể Ban Lãnh đạo cùng các bạn lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc tờ báo ngày càng phát triển và hoàn thành tốt nhiệm vụ truyền thông cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Mời độc giả xem thêm video:

Chương trình hiến máu " Giọt máu nghĩa tình vì Miền Nam ruột thịt"


Lương y Nguyễn Minh Phúc
Ý kiến của bạn