Tạm giữ tài xế xe khách vi phạm nồng độ cồn khi đang lái xe chở nhiều học sinh

20-02-2023 9:30 AM | Xã hội

SKĐS – Ngày 20/2, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa tiến hành lập bản và tạm giữ xe ô tô khách do tài xế điều khiển chở 16 người, gồm phụ huynh và học sinh vi phạm nồng độ cồn.

Cụ thể, khoảng 22h45’ ngày 19/2, tổ công tác chuyên đề "Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn" Đội Cảnh sát giao thông số 1 (Phòng Cảnh sát giao thông) do Thượng úy Nguyễn Mạnh Tuấn làm tổ trưởng làm nhiệm vụ tại ngã tư Quán Sứ - Tràng Thi, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phát hiện xe ô tô khách 16 chỗ biển kiểm soát 29B- 400.17, trên xe có chở khoảng 16 người, gồm phụ huynh và học sinh.

Tổ công tác đã tiến hành kiểm soát đo nồng độ cồn đối với lái xe Nguyễn Thành H. (sinh năm 1967 ở quận Cầu Giấy, Hà Nội). Trong quá trình kiểm tra phát hiện tài xế H. trong hơi thở có nồng độ cồn là 0.153 miligram/lít khí thở.

Tổ Công tác đã tiến hành lập bản và tạm giữ xe ô tô theo quy định. Qua tường trình của lái xe H., trên xe có chở phụ huynh và học sinh từ Hà Giang xuống thăm quan phố đi bộ tại Hồ Hoàn Kiếm, tổ công tác đã báo cáo trực tiếp với Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 1.

Tạm giữ xe khách chở nhiều học sinh do tài xế vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 2.

Chiếc xe khách chở nhiều học sinh bị tạm giữ.

Chỉ huy đơn vị đã yêu cầu lập biên bản tài xế vi phạm theo quy định và yêu cầu tổ công tác linh hoạt sử dụng xe chuyên dụng và xe cá nhân của cán bộ, chiến sĩ để tiếp tục chở các em học sinh di chuyển an toàn.

Tạm giữ xe khách chở nhiều học sinh do tài xế vi phạm nồng độ cồn - Ảnh 3.

Đội CSGT số 1 sử dụng xe chuyên dụng đưa học sinh về nơi tạm trú.

Đội Cảnh sát giao thông số 1 đã cử cán bộ trong đơn vị sử dụng 1 xe cảnh sát và 3 xe ô tô cá nhân hỗ trợ đưa phụ huynh và các em học sinh về nơi tạm trú tại quận Cầu Giấy.

Trong sáng 20/2, thay mặt các học sinh, các thầy cô ở Hà Giang đã gửi lời cảm ơn đến Đội Cảnh sát giao thông số 1, đồng thời bày tỏ, sự cố đêm qua có lẽ là kỷ niệm khó quên khi lần đầu đến Hà Nội và sẽ ghi nhớ mãi câu chuyện tình người về ý thức, trách nhiệm của các chiến sĩ trong việc đảm bảo an toàn giao thông cho các em học sinh.

Video có thể bạn quan tâm:

Choáng váng về nhân thân bất ngờ của người phụ nữ lăng mạ, lấy vòng 1 dí vào thân thể CSGT- SKĐS


Phú Linh
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH