Tạm giữ tài xế xe khách trong vụ tai nạn giao thông tại Quảng Nam

21-02-2023 9:29 PM | Pháp luật

SKĐS - Tài xế xe khách trong vụ tai nạn giao thông tại Quảng Nam khiến 16 người thương vong bị tạm giữ để điều tra.

Công an tỉnh Quảng Nam thông tin, đơn vị đã tiến hành lệnh tạm giữ đối với tài xế xe khách Nguyễn Anh Tiên (sinh năm 1975, trú tại phường Phường Đúc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế) để phục vụ công tác điều tra, làm rõ vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 21/1 tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Tạm giữ tài xế xe khách trong vụ tai nạn giao thông tại Quảng Nam - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn giao thông khiến 16 người thương vong ở Quảng Nam.

Tại cơ quan công an, tài xế Nguyễn Anh Tiên khai nhận, vào thời điểm xảy ra vụ va chạm đã không chú ý quan sát phía trước, dẫn đến việc phương tiện đâm mạnh vào đuôi xe tải chở gạch đỗ bên đường.

Hậu quả của vụ tai nạn đã khiến 3 người trên xe khách tử vong (1 người chết tại chỗ, 2 người chết trên đường đi cấp cứu); 13 người bị thương (trong đó có 3 người bị thương nặng). Nhiều nạn nhân sau khi tạm thời hồi phục sức khỏe cho biết bản thân vẫn chưa hết bàng hoàng, kinh hãi vào thời khắc vụ va chạm xảy ra.

Tạm giữ tài xế xe khách trong vụ tai nạn giao thông tại Quảng Nam - Ảnh 2.

Lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Được biết, sau khi được đưa về trụ sở công an, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và chất kích thích đối với tài xế Tiên nhưng kết quả đều âm tính. Công an huyện Núi Thành cũng đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam để tiếp tục làm rõ.

Ngay sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn, Ủy ban ATGT Quốc gia đã đề nghị Lãnh đạo Ban ATGT tỉnh Quảng Nam chỉ đạo cơ quan chức năng của tỉnh và huyện Núi Thành ưu tiên cứu chữa các nạn nhân bị thương, giảm thiểu thiệt hại về người.

Các cấp chính quyền sau đó cũng tiến hành thăm hỏi động viên nạn nhân bị thương, chia buồn gia đình nạn nhân không may tử vong. Ủy ban ATGT Quốc gia cũng yêu cầu lực lượng chức năng khẩn trương điều tra kết luận nguyên nhân, xử lý trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định pháp luật.Thành Long
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH