Tạm giữ nhóm cướp nhí sống lang thang ở Hà Nội, chuyên đi trộm cắp, cướp tài sản

11-08-2023 18:00 | Pháp luật

SKĐS – Với hành vi manh động, nhóm trẻ có độ tuổi từ 15 đến 18, bỏ học sống lang đã liên tiếp gây ra 3 vụ trộm cắp và cướp tài sản tại khu vực quận Hoàng Mai và quận Hà Đông (Hà Nội).

Cụ thể, ngày 11/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hà Đông, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án hình sự, ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 4 đối tượng, gồm: Đồng Quang Quỳnh (sinh năm 2008, quê Bắc Kạn, hiện ở phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội), Lê Đăng Anh Khánh (sinh năm 2006 quê Thanh Hóa), Nguyễn Văn Nam (sinh năm 2008, quê Thái Bình, hiện ở phường Kim Giang, quận Thanh Xuân) và Nguyễn Xuân Khánh Linh (sinh năm 2005, ở phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về hành vi cướp tài sản.

Theo điều tra, nhóm đối tượng này có độ tuổi từ 15 đến 18, bỏ học sống lang thang, thường thuê nhà nghỉ để ở. Do không có công ăn việc làm, không có tiền ăn tiêu và trả tiền nhà nghỉ nên cả nhóm đã rủ nhau đi trộm cắp, cướp tài sản. 

Hành vi của các đối tượng hết sức manh động khi liên tiếp thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản tại địa bàn phường Đại Kim, quận Hoàng Mai và khu vực quận Hà Đông (Hà Nội).

Nhóm cướp nhí liên tiếp gây ra các vụ việc manh động sa lưới - Ảnh 2.

Nhóm 4 đối tượng liên tiếp gây ra các vụ cướp, trộm cắp manh động.

Gần đây nhất, đêm 7/8, cả nhóm cùng nhau bàn bạc mang theo 2 con dao và dùng xe Piagio Liberty biển kiểm soát 29D1-170.39 của Linh để đi cướp.

Sau khi lấy dao, cả nhóm điều khiển xe máy đi đến đường Chiến Thắng thì phát hiện thấy anh D.N đang ngồi một mình cầm điện thoại, Khánh nói "xuống chơi luôn".

Lúc này, cả nhóm cầm dao áp sát, đe doạ rồi cướp chiếc điện thoại iPhone 11 của anh D.N. Lấy được tài sản, các đối tượng mang đi bán được 1 triệu đồng và cùng nhau ăn tiêu hết.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Hà Đông đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.


Phú Linh
Ý kiến của bạn