Tạm giữ nhiều người tại Trung tâm đăng kiểm 29-12D ở Hà Nội

02-03-2023 12:34 PM | Pháp luật

SKĐS - Các đăng kiểm viên và lãnh đạo của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 29-12D nhận tiền của chủ phương tiện đến kiểm định để bỏ qua các lỗi vi phạm.

Ngày 2/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn (TP.Hà Nội), vừa ra quyết định tạm giữ khẩn cấp 9 người của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-12D (ở xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn) để điều tra về hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, Công an huyện Sóc Sơn nhận được đơn tố giác trung tâm đăng kiểm trên đã nhận tiền để bỏ qua một số lỗi phương tiện khi đăng kiểm.

Tạm giữ nhiều người tại Trung tâm đăng kiểm 29-12D ở Hà Nội - Ảnh 1.

Những người của Trung tâm đăng kiểm 29-12D bị công an tạm giữ. Ảnh: T.D.

Quá trình điều tra cơ quan chức năng xác định, trong thời gian đăng kiểm, nhân viên và lãnh đạo của Trung tâm đăng kiểm 29-12D nhận tiền của các chủ phương tiện đến kiểm định để bỏ qua các lỗi vi phạm của phương tiện và cấp giấy đăng kiểm, có dấu hiệu của tội nhận hối lộ.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Sóc Sơn đã ra quyết định tạm giữ đối với ông Nguyễn Văn Sơn (54 tuổi, giám đốc điều hành), ông Lê Trung Tâm (37 tuổi, giám đốc kỹ thuật) và ông Đỗ Thái Học (33 tuổi, phó giám đốc kỹ thuật). 

Đồng thời, cơ quan chức năng cũng tạm giữ 6 đăng kiểm viên đã thừa nhận toàn bộ hành vi nhận và chia nhau tiền của các chủ phương tiện để bỏ qua các lỗi.

Tính đến nay, vụ án xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc, công an tại 28 tỉnh, thành phố đã khám xét trên 65 trung tâm đăng kiểm, khởi tố hơn 300 bị can về 5 tội danh. Trong số đó có ông Đặng Việt Hà (Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam) và ông Trần Kỳ Hình (nguyên Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam).

Xem thêm video được quan tâm:

Xử Phạt Tài Xế Say Xỉn, Phóng Xe Máy Vượt Trạm Thu Phí, “Đua Tốc Độ” Với CSGT Ở Quảng Ngãi | SKĐS


Minh Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH