Tạm giữ lô mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trị giá hơn 800 triệu đồng

26-10-2022 2:48 PM | Thị trường

SKĐS - Thông tin từ Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã tạm giữ 3.482 đơn vị sản phẩm là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không có hóa đơn chứng từ.

Cụ thể, đội Quản lý thị trường số 3 thuộc Cục Quản lý thị trường TP.HCM phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Giao nhận I.C.E tại địa chỉ số 9A Sông Thương (phường 2, quận Tân Bình) do ông Trần Văn Nam là giám đốc.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 3.482 đơn vị sản phẩm hàng hóa là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng các loại, xuất xứ Hàn Quốc, chưa qua sử dụng, không có số công bố mỹ phẩm, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hóa. Tổng trị giá hàng hóa là 808.100.000 đồng.

Bà Trần Ngọc Thanh Tuyền - nhân viên quản lý, đại diện Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Giao nhận I.C.E khai nhận số hàng hóa nêu trên là thuộc sở hữu của bà Tuyền, không phải thuộc sở hữu của Công ty TNHH TM-DV Giao nhận I.C.E.

Toàn bộ hàng hóa do bà Tuyền mua trôi nổi trên thị trường không có hóa đơn chứng từ để kinh doanh, hàng hóa mới mua vào, chưa bán được sản phẩm nào ra thị trường. Hiện tại nơi ở của bà Tuyền đang bị ngập nước do thời tiết nên bà Tuyền mới vừa mang đến để nhờ ở trụ sở chính của Công ty TNHH TM-DV Giao nhận I.C.E nhưng chưa kịp thông báo cho Giám đốc biết. Bà Tuyền kinh doanh thời vụ, không có địa điểm kinh doanh cố định.

Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh đã tạm giữ toàn bộ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm theo quy định để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Người đàn ông tử vong vì bệnh dại sau khi thịt chó.


Tuấn Thắng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH