DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tạm giữ hình sự 3 đối tượng kinh doanh quần áo bảo hộ y tế giả
11:03 10/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng để điều tra về hành vi sản xuất hàng giả liên quan đến vụ án sản xuất, kinh doanh trang phục bảo hộ y tế giả xảy ra tại Công ty TNHH TM&DV y tế Đức Anh.

Cụ thể, 3 đối tượng gồm: Trương Thị Bình (Phó Giám đốc Công ty TNHH TM&DV y tế Đức Anh), La Văn Thi (Phụ trách bộ phận kinh doanh của Công ty TNHH TM&DV y tế Đức Anh) và Nguyễn Đức Việt Anh (nhân viên Công ty TNHH TM&DV y tế Đức Anh).

Trương Thị Bình - Phó Giám đốc Công ty TNHH TM&DV y tế Đức Anh tại cơ quan công an. (Ảnh: CQCA cung cấp)

Theo kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự Công an TP Hà Nội, có hơn 1.300 bộ quần áo bảo hộ y tế là hàng giả. Qua đấu tranh, cơ quan công an đã làm rõ, Công ty Đức Anh mua các dụng cụ bảo hộ y tế gồm khẩu trang, quần áo, kính, giày... không đảm bảo chất lượng từ một đối tượng rồi chỉ đạo nhân viên trong công ty đóng gói và dán nhãn các đơn vị sản xuất khác đã được cơ quan y tế cấp phép. Trước đó, đã từng có lô hàng được công ty này bán đi bị Trung tâm y tế huyện Quốc Oai trả lại, vì nghi ngờ doanh nghiệp đã phân phối đồ bảo hộ y tế giả.

Tuy nhiên, hành vi làm giả vẫn tiếp tục tái diễn và bị cơ quan công an bắt quả tang. Hiện nay, những bộ trang phục bảo hộ y tế chuyên dụng chỉ được sử dụng cho các y bác sĩ và các cán bộ tham gia trên tuyến đầu chống dịch. Vì vậy theo Công an TP Hà Nội, việc làm giả những bộ quần áp bảo hộ y tế kém chất lượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch, gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho các lực lượng ở tuyến đầu.

Xét thấy tính chất vụ án là rất nghiêm trọng, trục lợi trong bối cảnh cả nước và nhân dân đang gồng mình chống dịch, Công an TP Hà Nội xác định đây là vụ án trọng điểm để điều tra, đưa ra xét xử trong thời gian sớm nhất.

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
COVID-19, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay, 215 quốc gia/ vùng lãnh thổ (trong đó có 2 tàu du lịch) trên toàn cầu ghi nhận trường hợp mắc.
Phát hiện công ty kinh doanh, làm giả vật tư y tế với số lượng rất lớn
SKĐS - Công an TP. Hà Nội vừa phát hiện vụ sản xuất, buôn bán hàng nghìn trang phục, thiết bị y tế liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại Công ty TNHH TM&DV Đức Anh (số 5, ngõ 178, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội). Đây là một trong những vụ sản xuất thiết bị vật tư y tế giả lớn nhất từ trước đến nay bị Công an TP. Hà Nội triệt phá.
Thủ tướng: Xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện đúng quy định về cách ly xã hội
SKĐS - Đây là nhấn mạnh của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để đánh giá kết quả công tác phòng chống dịch COVID-19 và thảo luận các biện pháp tăng cường chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng này.
Bản tin dịch COVID-19 trong 24h qua: Xử lý nghiêm người không cách ly toàn xã hội, không đeo khẩu trang, ra đường không cần thiết
SKĐS - Gần 4 tỷ người ở 90 quốc gia đang được yêu cầu ở nhà để phòng chống COVID-19. Nhiều nước thực hiện các biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt, cả xử lý hình sự đối với người ra đường không đúng quy định. Việt Nam không phải nước duy nhất thực hiện cách ly toàn xã hội nhưng là nước thực hiện sớm. Thủ tướng yêu cầu các lực lượng chức năng, đặc biệt là lực lượng công an xử lý nghiêm những người không thực hiện cách ly toàn xã hội, không đeo khẩu trang, không có việc cần thiết nhưng vẫn ra đường…
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm