DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Đình chỉ phi hành đoàn, tạm giữ bằng lái phi công điều khiển máy bay trượt khỏi đường băng
HB - 09:34 15/06/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Để phục vụ công tác điều tra, phi hành đoàn và 2 phi công có liên quan đến sự cố máy bay của hãng Vietjet Air trượt khỏi đường băng khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất ngày 14/6 đã bị đình chỉ và tạm giữ bằng lái.

Lãnh đạo Cục Hàng không cho biết, tổ lái chuyến bay VJ322 gồm 2 người, cả cơ trưởng và cơ phó đều là người nước ngoài. 2 phi công này đã bị tạm giữ bằng lái ngay sau khi xảy ra sự cố điều khiển máy bay hạ cánh trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất. Thời gian tạm giữ bằng đến khi nhà chức trách kết thúc việc điều tra.

Việc tịch thu này sẽ kéo dài đến khi nhà chức trách hàng không kết thúc việc điều tra. Ngoài 2 phi công, tổ tiếp viên gồm 6 người cũng bị đình chỉ công tác.

Được biết, tổ điều tra sẽ tiến hành giải mã hộp đen máy bay, đọc ghi âm buồng lái phi công và phân tích các dữ liệu chuyến bay để xác định nguyên nhân, điều tra làm rõ sự cố.

HB

Tin liên quan
Máy bay trượt khỏi đường băng do mưa lớn, hành khách và tổ bay an toàn
SKĐS - Ngày 14/6/2020, chuyến bay VJ322 khởi hành từ Phú Quốc đi TP.HCM lúc 11h23. Do mưa gió lớn tại khu vực sân bay nên khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) lúc 12h10, tàu bay đã trượt ra ngoài mép đường băng.
Chính thức bỏ quy định giãn cách hành khách trên máy bay, xe bus... từ 7/5
SKĐS - Sẽ dỡ bỏ toàn bộ quy định về giãn cách hành khách trên các phương tiện vận tài hành khách (xe buýt, taxi, xe chở khách, tàu hỏa, tàu bay, tàu thủy...). Tuy nhiên vẫn phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.
Xe khách, tàu hoả, máy bay sẽ hoạt động thế nào sau "nới lỏng giãn cách xã hội"?
SKĐS - Bộ GTVT vừa có văn bản hoả tốc gửi Tổng cục Đường bộ VN, các Cục Hàng không, Hàng hải, Đường sắt, Đường thuỷ nội địa VN, Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở GTVT - Xây dựng Lào Cai về việc vận chuyển hành khách.
Phải làm gì để an toàn khi lên máy bay trong mùa dịch COVID-19
SKĐS - Đội ngũ nhân viên An ninh hàng không trực các cổng của Nhà ga tại các Cảng hàng không, sân bay có trách nhiệm nhắc nhở, khuyến cáo hành khách phải đeo khẩu trang, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe, hạn chế lây nhiễm chéo cho hành khách và người lao động.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm