Tạm giữ 2 đối tượng khủng bố "bom bẩn” vào nhà dân

10-07-2023 17:35 | Xã hội

SKĐS - Ngày 10/7, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng có hành vi gây rối trật tự, ném “bom bẩn” vào nhà dân gây hoang mang dư luận tại khu đô thị Văn Quán.

2 đối tượng bị tạm giữ nói trên là: Đ.K.H (sinh năm 1957 ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Đông) và T.Q.K (sinh năm 1979 ở quận Thanh Xuân, Hà Nội). Đây đều là các đối tượng cộm cán, với Đ.K.H có 1 tiền sự về hành vi xâm phạm sức khỏe người khác, còn T.Q.K có 3 tiền án về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, trộm cắp tài sản và mua bán trái phép chất ma túy.

Theo hồ sơ của cơ quan công an, mâu thuẫn xảy ra là do tranh chấp, đến nay chưa giải quyết được nên kẻ chủ mưu là Đ.T.H (sinh năm 1978, ở quận Hà Đông, Hà Nội) đã nhờ các đối tượng xã hội đến ném mắm tôm vào một gia đình ở khu đô thị Văn Quán, nhằm mục đích gây sức ép với chủ nhà, không cho ai thuê.

Công an quận Hà Đông đã làm rõ xuất phát từ việc con trai ông T.Đ ở khu đô thị Văn Quán ký hợp đồng cho Đ.T.H (sinh năm 1978, ở quận Hà Đông, Hà Nội) thuê toàn bộ căn nhà thời hạn 5 năm kể từ ngày 25/1/2022, giá thuê là 17 triệu đồng/ 1 tháng. Sau khi ký hợp đồng, Đ.T.H đã đóng 30 triệu đồng tiền nhà cho ông T.Đ, nhưng từ đó đến nay Đ.T.H không tiếp tục đóng tiền thuê nhà. Vì việc này, ông T.Đ không đồng ý cho Đ.T.H tiếp tục thuê nhà dẫn đến tranh chấp, mâu thuẫn giữa hai bên.

Tạm giữ 2 đối tượng khủng bố "bom bẩn” vào nhà dân - Ảnh 2.

Hai đối tượng bị cơ quan công an tạm giữ.

Tháng 9/2022, ông T.Đ đã thuê luật sư hỗ trợ pháp lý, lập vi bằng chuyển đồ đạc của Đ.T.H ra khỏi nhà nhưng Đ.T.H không đồng ý và yêu cầu ông T.Đ phải bồi thường số tiền 450 triệu đồng, là tiền Đ.T.H đã bỏ ra sửa chữa lúc thuê nhà. Vụ việc trên đang được Toà án nhân quận Hà Đông thụ lý giải quyết chưa có kết quả.

Vì việc này mà Đ.T.H nhờ Đ.K.H đến ném mắm tôm vào cửa nhà ông T.Đ, nhằm mục đích gây sức ép với chủ nhà, không cho ai thuê. Theo đó, rạng sáng 7/7, Đ.K.H rủ T.Q.K điều khiển xe máy đến nhà ông T.Đ, rồi ném mắm tôm vào cửa nhà.

Ngay khi tiếp nhận tin báo của gia đình ông T.Đ, Công an phường Văn Quán và các đơn vị nghiệp vụ Công an quận Hà Đông đã vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ. Quá trình xác minh, Cơ quan công an tiến hành mời Đ.T.H đến trụ sở công an để làm việc, tuy nhiên Đ.T.H vắng mặt ở địa phương.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Video có thể bạn quan tâm:

Ngộ độc nặng, suýt bỏ mạng vì ăn bọ xít rang | SKĐS


Minh Đức
Ý kiến của bạn