Hà Nội

Tạm gác lại những bận rộn, các y bác sĩ cắm hoa tặng "một nửa thế giới"

05-03-2020 9:24 PM | Thời sự

SKĐS - Chiều ngày 5/3/2020, Bệnh viện Hữu Nghị, Công đoàn Bệnh viện Hữu Nghị đã tổ chức Hội thi cắm hoa nghệ thuật. Tới dự có PGS.TS Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn y tế Việt Nam. Hội thi đã thu hút 42 đội thi đến từ các Khoa, Phòng của Bệnh viện.

Thí sinh của Hội thi chính là những chiến sĩ áo trắng của Bệnh viện ngày đêm bận rộn, hàng ngày tiếp xúc với những dụng cụ y tế, thuốc men, những bệnh nhân đang bệnh tật, mệt mỏi… Tuy nhiên, những yếu tố đó cộng thêm sự căng thẳng, trách nhiệm với sinh mệnh bệnh nhân cũng không làm cho tâm hồn họ chai sạn mà vẫn đầy tình cảm và sức sáng tạo khi họ thổi hồn vào những tác phẩm nghệ thuật.

Tạm gác lại những bận rộn, các y bác sĩ sáng tạo ra những tác phẩm nghệ thuật dành tặng "một nửa thế giới".

Mỗi tác phẩm là một ý tưởng sáng tạo, một gửi gắm tình cảm với những người mẹ, người chị, người vợ, người phụ nữ thân yêu và lớn hơn là tình cảm của những người con với bà mẹ Hữu Nghị, người mẹ họ đã vô cùng gắn bó bao năm trong cuộc đời công tác.

PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện làm trưởng ban giám khảo hội thi. Phát biểu tại hội thi, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hà đã chúc mừng toàn thể nữ cán bộ công chức viên chức lao động trong bệnh viện; đồng thời biểu dương Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện đã tổ chức một hoạt động thực sự ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết trong toàn Bệnh viện.

Các tác phẩm dự thi có lượng cao, với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo; bố cục chặt chẽ và màu sắc hài hoà, bám sát chủ đề, thể hiện được tình yêu, sự gắn bó với bệnh viện và công việc.

PGS.TS Phạm Thanh Bình và PGS.TS Nguyễn Thanh Hà chúc mừng các đội thi hoàn thành xuất sắc tác phẩm của mình.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực và hiệu quả nhằm tạo ra sân chơi bổ ích để để nữ đoàn viên Bệnh viện có cơ hội thể hiện mình không chỉ giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, mà còn thực sự là những người phụ nữ tài năng, khéo léo.

Thông qua hội thi tạo sự đoàn kết, gắn bó, giao lưu học hỏi, phát huy khả năng sáng tạo của cán bộ nhân viên y tế về công tác phối hợp hoạt động, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chung cuộc giải Đặc biệt thuộc về tác phẩm “Biết ơn” do Đội thi đến từ Khoa Nội A; 02 giải Nhất thuộc về Khoa mắt với tác phẩm “Tinh cầu” và Khoa Cơ Xương Khớp với tác phẩm”Cống hiến. Ban Tổ chức còn trao 03 giải Nhì, 5 giải Ba; 2 giải phụ.


P.H
Tags:
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn