DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tạm dừng miễn thị thực đối với công dân 8 nước châu Âu từ 0h ngày 12/3
HY - 15:34 11/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việt Nam sẽ tạm dừng miễn thị thực đơn phương đối với công dân các nước: Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha, áp dụng từ 00:00 ngày 12/3/2020.

Trước những diễn biến ngày càng phức tạp, lây lan nhanh và trên diện rộng của dịch COVID-19 trên toàn thế giới, để tăng cường phòng, chống, không để dịch bệnh lan rộng trong cộng đồng, Chính phủ Việt Nam quyết định tạm dừng thực hiện chính sách miễn thị thực đơn phương đối với công dân các nước: Đan Mạch, Na Uy, Phần Lan, Thụy Điển, Anh, Đức, Pháp và Tây Ban Nha, áp dụng từ 00:00 ngày 12/3/2020.

Việt Nam đã thông báo quyết định này cho các quốc gia nói trên và sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các nước, các tổ chức và đối tác quốc tế trong việc phòng chống, kiểm soát dịch bệnh.

Trước đó, từ 0h ngày 3/3, Việt Nam đã tạm ngừng miễn thị thực cho công dân Italia và tạm dừng việc đơn phương miễn thị thực đối với công dân Hàn Quốc bắt đầu từ 0 giờ ngày 29/2/2020. Đây là những biện pháp tạm thời nhằm phòng chống, ngăn chặn sự bùng phát, lây lan dịch bệnh  trong cộng đồng, bảo đảm an toàn, sức khỏe cho người dân.

HY

Tin liên quan
Nỗ lực chế tạo vắc-xin và thuốc phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành tại nhiều quốc gia/vùng lãnh thổ trên toàn cầu. Hiện tại, chưa có phương pháp hoặc phác đồ nào chứng minh được sự hiệu quả điều trị đối với loại virus SARS-CoV-2 này.
Sữa non tăng cường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể trong mùa dịch COVID-19
SKĐS - Để có một sức khỏe dẻo dai và phòng ngừa bệnh tật hiệu quả, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo người dân nên dựa vào tháp dinh dưỡng để lên kế hoạch, xây dựng một chế độ ăn uống hợp lý, duy trì thói quen ăn uống lành mạnh và cân bằng cho cơ thể, nên sử dụng các sản phẩm từ sữa, đặc biệt là sữa non giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.
Anh quốc đưa ra giải pháp ngăn chặn thông tin giả về COVID-19
SKĐS - Tại Anh quốc, các quan chức y tế đã đưa ra giải pháp nhằm ngăn chặn thông tin giả và phát tán thông tin sai sự thật trên mạng xã hội về COVID-19.
UNESCO khuyến khích học từ xa thời dịch COVID-19
SKĐS - UNESCO đã đưa ra Nhiệm vụ khẩn UNESCO-COVID19 để hỗ trợ các quốc gia ứng phó và chia sẻ chính sách hiệu quả trong lĩnh vực giáo dục.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm