Tạm dừng 5 cảng hàng không, điều chỉnh lịch tàu hỏa để tránh bão Noru

27-09-2022 11:31 AM | Xã hội

SKĐS - Để chủ động ứng phó với cơn bão số 4 (bão Noru), Cảng vụ hàng không miền Trung sẽ tạm đóng cửa 5 cảng hàng không. Trong khi đó, ngành đường sắt cũng tiếp tục điều chỉnh lịch trình chạy tàu qua các khu vực bị bão ảnh hưởng.

Giám đốc Cảng vụ hàng không miền Trung vừa ra quyết định tạm dừng khai thác các Cảng hàng không khu vực miền Trung do ảnh hưởng của cơn bão số 4 (bão Noru).

Cụ thể, thực hiện tạm dừng khai thác 5 cảng hàng không gồm: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, Cảng hàng không Pleiku, Cảng hàng không Phù Cát từ 12h00 ngày 27/9 đến 11h59 ngày 28/9 (giờ địa phương); Cảng hàng không Chu Lai từ 07h00 ngày 27/9 đến 06h59 ngày 28/9.

Trước đó, chiều 26/9, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) Đinh Việt Thắng đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với các đơn vị để triển khai kế hoạch ứng phó cơn bão số 4 (Bão Noru). Trong đó nhấn mạnh mục tiêu đảm bảo an toàn hoạt động bay, bảo vệ người và tài sản tại các cảng hàng không, sân bay, hạn chế tối đa tác động tiêu cực đến khai thác bay, tổ chức thực hiện trực 24/24 giờ.

Tạm dừng 5 cảng hàng không, điều chỉnh lịch tàu hỏa để  tránh bão Noru - Ảnh 1.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam điều chỉnh lịch chạy tàu để tránh bão Noru. Ảnh minh họa

Đồng thời, Cục HKVN yêu cầu các đơn thực hiện nghiêm Quy trình ứng phó bão, áp thấp nhiệt đới trong hoạt động hàng không dân dụng.

Trong khi đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết tiếp tục điều chỉnh lịch chạy tàu tuyến Bắc Nam để tránh ảnh hưởng bão Noru, đảm bảo an toàn chạy tàu.

Cụ thể, VNR thông báo tạm dừng chạy tàu SE22 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 27/9 và tàu SE21 xuất phát ga Đà Nẵng ngày 28/9.

Đối với đôi tàu khách Thống nhất SE3/SE4 giữa Hà Nội - TP. Hồ Chí Minh, thực hiện tạm dừng chạy đoạn Huế - Diêu Trì. Tàu SE3 xuất phát ga Hà Nội ngày 27/9 chạy đến Huế là ga cuối, tại đây sẽ đón khách tàu SE4 xuất phát ga Huế ngày 28/9 đi ga Hà Nội.

Tàu SE4 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 27/9 chạy đến Diêu Trì là ga cuối, đón khách đi tàu SE3 xuất phát ga Diêu Trì ngày 28/9 đi ga Sài Gòn.

Đối với hành khách có vé đi tàu các hành trình bị hủy bỏ liên hệ nhà ga gần nhất để được đổi, trả vé không thu phí.

Cùng với đó, các đơn vị vận tải đường sắt cũng sẽ gửi tin nhắn đến hành khách đã mua vé kế hoạch chạy tàu điều chỉnh để làm thủ tục trả vé trên các đoàn tàu tạm dừng chạy hoặc trên các cung chặng không chạy tàu.

Trước đó, VNR cũng thông báo, ngày 27/9 tạm dừng chạy đôi tàu khách Thống nhất SE5/SE6 xuất phát hai ga Hà Nội, Sài Gòn để tránh bão Noru.

Xem thêm video được quan tâm:

Phẫn nộ nạn nhân vụ giao con nhận lại hũ tro bị bắt quỳ trong nhà vệ sinh, nhai gạo sống | SKĐStàu ho


Minh Ngọc
Ý kiến của bạn