Tạm đóng Cảng hàng không Vinh từ 1/7 để thi công sửa chữa đường băng

23-06-2025 18:06 | Xã hội
google news

SKĐS - Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc đóng tạm thời Cảng hàng không Vinh (Nghệ An) để phục vụ thi công Gói thầu số 11 thuộc Dự án sửa chữa đường cất hạ cánh và đường lăn tại cảng này.

Theo đó, Cảng hàng không Vinh (xã Nghi Liên, TP Vinh, Nghệ An) sẽ tạm dừng khai thác từ 00h00 ngày 01/7/2025 đến 23h59 ngày 31/12/2025. Việc tạm dừng hoạt động nhằm triển khai thi công xây dựng công trình, cung cấp và lắp đặt thiết bị thuộc Gói thầu số 11 của dự án sửa chữa đường cất hạ cánh và đường lăn.

Tạm đóng Cảng hàng không Vinh từ 1/7 để thi công sửa chữa đường băng- Ảnh 1.

Tạm đóng Cảng hàng không Vinh từ 1/7 để thi công sửa chữa đường băng. ẢNH: Q.A

Cục Hàng không Việt Nam có trách nhiệm công bố thông tin đóng tạm thời trên hệ thống tin tức hàng không, đồng thời thông báo đến chính quyền địa phương và các cơ quan liên quan. Cơ quan này cũng được yêu cầu phối hợp chỉ đạo và xử lý các vấn đề phát sinh trong thời gian thi công.

Các hành khách, hãng hàng không và doanh nghiệp vận tải được khuyến cáo chủ động điều chỉnh kế hoạch phù hợp trong thời gian này.

Liên tiếp xuất hiện vật thể lạ, sân bay Thọ Xuân tạm dừng khai thác trong 12 giờLiên tiếp xuất hiện vật thể lạ, sân bay Thọ Xuân tạm dừng khai thác trong 12 giờ

Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định tạm dừng khai thác sân bay Thọ Xuân trong khoảng thời gian từ 18h ngày 16/6 đến 6h ngày 17/6 để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho hoạt động bay.


Vũ Đồng
Ý kiến của bạn