DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tạm đình chỉ hoạt động cửa hàng bánh ngọt Nhọ Nồi
Nguyễn Hoàng - 07:50 16/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Qua kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu trên địa bàn Hà Nội, các đoàn kiểm tra của TW và của TP Hà Nội đã phát hiện một số tồn tại về nguyên liệu, nhãn mác...

 

Chiều 15/9, Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành công tác an toàn thực phẩm (ATTP) Tết Trung TP Hà Nội đã có buổi kiểm tra công tác bảo đảm ATTP tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn quận Ba Đình.

Tại cửa hàng bánh Nhọ Nồi, thuộc Công ty TNHH Nhọ Nồi (ở địa chỉ 144 phố Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình), thời điểm Đoàn kiểm tra có mặt, cửa hàng đã không xuất trình được các giấy tờ pháp lý liên quan đến sản xuất bánh ngọt, bánh Trung thu.

Thành viên Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra ATTP tại cơ sở bánh Nhọ Nồi

Kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra còn phát hiện khu vực sản xuất mất vệ sinh ATTP; không có phương tiện bảo quản thực phẩm theo đúng quy định; nguyên liệu sản xuất, sản phẩm thành phẩm để lẫn lộn; nhãn mác sản phẩm không đúng theo quy định…

Với những sai phạm nêu trên, Đoàn kiểm tra liên ngành TP Hà Nội đã lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động của cửa hàng bánh Nhọ Nồi; giao cho UBND quận Ba Đình và các cơ quan trên địa bàn xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Đoàn kiểm tra liên ngành cũng đề nghị, UBND quận Ba Đình sớm báo cáo kết quả xử lý đối với Tiềm bánh Nhọ Nồi về Sở Y tế Hà Nội trong thời gian sớm nhất…

Kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh trung thu Tùng Lâm (100 Phó Đức Chính), mặc dù cơ sở xuất trình được đầy đủ hồ sơ pháp lý tuy nhiên thực tế khu vực sản xuất vẫn còn chưa đảm bảo ATTP như: các cửa sổ chưa có lưới chắn côn trùng, nhân viên làm bánh không có đủ đồ bảo hộ. Đặc biệt, thời điểm kiểm tra là ngày 15/9 nhưng một số vỏ bánh đã ghi ngày sản xuất là 16/9. Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở khắc phục các lỗi trên trong thời gian 1 tuần, giao UBND quận kiểm tra lại nếu còn vi phạm sẽ yêu cầu đình chỉ hoạt động.

Bột làm bánh tại Tiệm bánh Nhọ Nồi không rõ nguồn gốc, nhiều kiến bò bên trong             Ảnh T.N

Trước đó, sáng cùng ngày, Đoàn kiểm tra liên ngành T.Ư (số 2) về vệ sinh ATTP và Sở Y tế Hà Nội có buổi kiểm tra đột xuất Công ty Cổ phần Bánh ngọt Anh Hòa (địa chỉ: số 55 Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân).

Tại thời điểm Đoàn kiểm tra có mặt, đại diện công ty đã xuất trình đầy đủ các giấy tờ có liên quan như: giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; giấy xác nhận kiến thức ATTP; hợp đợp đồng cung cấp nguyên liệu sản phẩm; hồ sơ công bố phù hợp với quy định về ATTP...

Tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra đoàn vẫn phát hiện nơi sản xuất công ty nguyên liệu còn để chung với khu vực sản xuất; Ngoài ra đoàn phát hiện trong các khay trứng nguyên liệu có nhiều quả bị vỡ, hỏng;  người lao động không đeo khẩu trang; nền nhà còn mất vệ sinh… Đoàn kiểm tra đã yêu cầu Công ty Cổ phần Bánh ngọt Anh Hòa cần sớm khắc phục những tồn tại này, đồng thời tiến hành ngay việc tập huấn cho người lao động về công tác bảo đảm ATTP…

Liên quan đến công tác đảm bảo ATTP nhân dịp Tết Trung thu trên địa bà TP Hà Nội, trước đó UBND TP Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 199/KH-UBND về đảm bảo ATTP Tết Trung thu trên địa bàn thành phố năm 2017.

Cửa sổ khu vực sản xuất cơ sở bánh Trung thu Tùng Lâm (100 Phó Đức Chính) không có lưới chống côn trùng. Ảnh T.N

Theo đó, UBND TP yêu cầu tăng cường tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết Trung thu; tổ chức thanh , kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, trong đó, tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh trung thu, kẹo, rượu, bia, nước giải khát, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm sản xuất bánh trung thu, nhân bánh trung thu, bao bì chứa đựng trực tiếp bánh trung thu...

Đối với công tác quản lý về an toàn thực phẩm, trong quá trình thanh tra, kiểm tra, các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành ATTP thành phố sẽ làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm của các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn để đánh giá việc thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm tại các địa phương.
Nguyễn Hoàng

Tin liên quan
Bộ Y tế thanh tra đột xuất: Phát hiện nhiều cơ sở sản xuất bánh Trung thu vi phạm ATTP
SKĐS - Sáng ngày 16/8, trong chuyến kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm(ATTP) tại làng nghề xã La Phù, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác Bộ Y tế đã phát hiện nhiều cơ sở sản xuất bánh Trung thu vi phạm an toàn thực phẩm.
Hà Nội: 4 sản phẩm bánh trung thu vi phạm quy chế nhãn mác bị thu hồi
SKĐS - Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm TP Hà Nội vừa kiểm tra đột xuất cơ sở bánh Trung thu Anh Hòa tại 87 Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) và phát hiện sản phẩm của cơ sở vi phạm quy chế nhãn mác.
Chọn bánh trung thu: Càng kỹ càng tốt
SKĐS - Chỉ còn chưa đến mười ngày nữa là đến rằm Trung thu, có thể nói đây là thời điểm thị trường bánh Trung thu năm nay đang sôi động nhất.
Muốn ăn bánh trung thu mà chẳng lo “béo ú” thì nhất định phải làm những điều này
SKĐS - Một trong những thức quà được mong chờ và yêu thích bậc nhất mỗi dịp rằm tháng tám đến chính là bánh trung thu. Tuy nhiên, vị ngọt đậm cùng lượng calo không nhỏ trong mỗi chiếc bánh trung thu lại vô tình trở thành mối lo ngại cho rất nhiều người, nhất là đối với các bệnh nhân tiểu đường hay những ai có chứng dễ tăng cân.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm