DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tạm đình chỉ công tác Giám đốc TTYT thành phố Yên Bái vì sai sót trong phòng dịch
H.Nguyên - 20:44 02/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác với Giám đốc TTYT thành phố Yên Bái.
Theo đó, chiều nay 02/5/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái đã có quyết định tạm thời đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trường Giang, Giám đốc TTYT thành phố Yên Bái để kiểm điểm trách nhiệm và tiến hành quy trình xử lý kỷ luật theo quy định do có vi phạm khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cụ thể là việc quản lý khu cách ly tập trung của chuyên gia nước ngoài.
Đồng thời, UBND tỉnh Yên Bái đã giao nhiệm vụ cho ông Đặng Đình Thắng, Phó Giám đốc Sở Y tế trực tiếp phụ trách và chỉ đạo TTYT thành phố Yên Bái từ ngày 02/5/2021.
Ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái sẽ tiếp tục xem xét mức độ vi phạm để xử lý đối với các tổ chức, cá nhân khác có liên quan theo quy định trong thời gian tới.
 
 
Kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại khách sạn Như Nguyệt 2
Theo Báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Yên Bái, 5 chuyên gia người Trung Quốc nhập cảnh tại tỉnh Yên Bái, tỉnh đã đưa đón và thực hiện cách ly tập trung từ ngày 9 đến 23/4 tại khu vực cách ly tập trung là Khách sạn Như Nguyệt 2, thành phố Yên Bái theo quy định, đồng thời tổ chức 3 lần lấy mẫu xét nghiệm với 5 chuyên gia, kết quả đều âm tính với SARS-COV-2. 
Sau khi hoàn thành cách ly tập trung và UBND thành phố Yên Bái đã cấp giấy xác nhận theo thẩm quyền được giao đồng thời bàn giao cho doanh nghiệp về nơi lưu trú và tiếp tục theo dõi sức khỏe 14 ngày,

Khách sạn Như Nguỵệt 2 cũng là nơi cách ly tập trung của các chuyên gia Ấn Độ. Trước đó 4 chuyên gia Ấn Độ được xác định dương tính SARS-CoV- 2 và có sự lây nhiễm cho một nhân viên khách sạn này.
 
Chiều nay, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu TP Đà Nẵng, các tỉnh Hà Nam, Yên Bái: Căn cứ quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của Ban Chỉ đạo, của Bộ Y tế để rà soát lại và căn cứ vào hậu quả xảy ra để tập trung kiểm điểm, xử lý trách nhiệm cá nhân, tập thể, kể cả áp dụng biện pháp xử lý hình sự.

H.Nguyên

Tin liên quan
F1 của bệnh nhân Đông Anh người Yên Bái âm tính lần 1 với SARS-CoV -2
SKĐS -  Sở Y tế Yên Bái cho biết, qua rà soát địa phương này phát hiện 1 nữ công nhân công ty Panasonic, địa chỉ ở Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh có tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19.
Yên Bái: Các F1 của chuyên gia Trung Quốc đều âm tính lần 1
SKĐS - Liên quan đến ca bệnh chuyên gia Trung Quốc sau khi hoàn thành cách ly tại Yên Bái về nước được xác định dương tính với SARS-CoV -2, Sở Y tế Yên Bái cho biết, các trường hợp F1 của chuyên gia này đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.
Chuyên gia sau khi hết cách ly 14 ngày "đi khắp nơi", có lỗ hổng trong quản lý của Yên Bái?
SKĐS - Nhân viên khách sạn lây bệnh trong khu cách ly và người cách ly xong 14 ngày di chuyển khắp nơi sau đó lây bệnh cho một số người đang khiến dư luận đặt ra câu hỏi lớn về những lỗ hổng trong công tác quản lý cách ly và quản lý người sau khi hết cách ly của địa phương này.
Thứ trưởng Bộ Y tế: Vĩnh Phúc cần truy vết thần tốc, xét nghiệm diện rộng, phát hiện kịp thời, dập dịch triệt để
SKĐS - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn lưu ý tỉnh Vĩnh Phúc tuyệt đối không chủ quan, lơ là phòng chống dịch COVID-19; cần tiếp tục truy vết vì trường hợp F0 người Trung Quốc và F0 của Việt Nam trên địa bàn tỉnh có quan hệ giao lưu đi lại phức tạp nên nguy cơ bùng phát dịch cao.
Từ 0h00 ngày 3/5 Bắc Ninh tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ
SKDS- Đây là nội dung trong thông báo mới đây của UBND tỉnh Bắc Ninh để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
COVID-19:
Số ca lây nhiễm trong nước từ 27/4 đến nay
528
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Bắc Ninh 0 119
Hà Nội 0 103
Bắc Giang 0 64
Vĩnh Phúc 0 60
Đà Nẵng 0 53
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 0 45
Hưng Yên 0 19
Hà Nam 0 15
Thái Bình 0 8
Hải Dương 0 7
Hòa Bình 0 5
Lạng Sơn 0 5
Huế 0 4
Quảng Trị 0 3
Quảng Nam 0 3
Điện Biên 0 2
Đắk Lắk 0 2
Nam Định 0 2
Quảng Ninh 0 2
Đồng Nai 0 1
Yên Bái 0 1
Hải Phòng 0 1
TP.HCM 0 1
Nghệ An 0 1
Thanh Hóa 0 1
Quảng Ngãi 0 1