DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tạm đình chỉ công tác các cá nhân sai sót trong tiêm chủng tại Quảng Trị
22:07 26/07/2013 GMT+7
Ngày 26/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có công văn số 4587/BYT-DP gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị đề nghị kiểm điểm làm rõ trách nhiệm sai sót trong tiêm chủng tại địa phương.

* Ngày 26/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có công văn số 4587/BYT-DP gửi Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị đề nghị kiểm điểm làm rõ trách nhiệm sai sót trong tiêm chủng tại địa phương. 

* Cùng ngày Bộ trưởng Bộ Y tế đã có công văn khẩn số 4593/BYT-DP đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo các cơ quan liên quan tiến hành điều tra xác định nguyên nhân tử vong sau tiêm chủng tại BVĐK Hướng Hóa, Quảng Trị và có kết luận một cách sớm nhất.

Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Y tế, trong khi chờ các cơ quan chức năng liên quan điều tra làm rõ nguyên nhân các trường hợp phản ứng sau tiêm chủng vắc xin viêm gan B liều sơ sinh tại BVĐK Hướng Hóa, Quảng Trị, tạm đình chỉ công tác đối với các cá nhân trực tiếp, gián tiếp có sai sót trong việc thực hiện tiêm chủng tại bệnh viện. Sở Y tế phối hợp với các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm điểm làm rõ trách nhiệm đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm. Sau khi có kết quả điều tra cuối cùng của cơ quan công an sẽ xem xét và xử lý nghiêm minh.

Sở Y tế tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát các đơn vị có thực hiện chức năng tiêm chủng trên địa bàn.

Bộ Y tế cũng đề nghị cần tăng cường công tác truyền thông để tránh gây hoang mang cho người dân và các cán bộ y tế đang phục vụ trong lĩnh vực phòng bệnh, khám chữa bệnh cho nhân dân.

Trước đó, ngày 21/7, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác tới Quảng Trị để phối hợp với Sở Y tế, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị và các đơn vị liên quan để điều tra về dịch tễ học, lâm sàng, qui trình tiêm chủng nhằm xác định nguyên nhân sự cố 3 trẻ bị phản ứng sau tiêm chủng vắc xin viêm gan B liều sơ sinh tại BVĐK Hướng Hóa xảy ra ngày 20/7. Ngày 22/7, Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá tai biến trong quá trình sử dụng vắc xin, sinh phẩm y tế tỉnh Quảng Trị đã dựa vào kết quả khám nghiệm tử thi của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị và kết luận sơ bộ nguyên nhân tử vong do sốc phản vệ chưa rõ nguyên nhân. Biên bản làm việc của Đoàn công tác và địa phương đã chỉ rõ một số sai sót trong quá trình thực hiện tiêm chủng như: bảo quản vắc xin chưa đúng quy định, để vắc xin cùng sinh phẩm khác, không ghi chép quản lý vắc xin hàng ngày; không lưu vỏ, lọ theo quy định, không triển khai tiêm vắc xin tại phòng tiêm…

PV

Tạm đình chỉ công tác các cá nhân sai sót trong tiêm chủng tại Quảng Trị 1
 
Tạm đình chỉ công tác các cá nhân sai sót trong tiêm chủng tại Quảng Trị 2
Tạm đình chỉ công tác các cá nhân sai sót trong tiêm chủng tại Quảng Trị 3


Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm