Tạm đình chỉ công tác 3 công an bị tố đưa và nhận hối lộ

Suckhoedoisong.vn - Ngày 7/3, nguồn tin từ Công an huyện Đắk Mil (tỉnh Đắk Nông) cho biết cơ quan này đã tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ bị tố về hành vi đưa và nhận hối lộ.

 

Người tố cáo là ông Trần Minh Lợi, ngụ tại xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) phản ánh: ngày 15/1/2016, Công an huyện Đắk Mil bắt được 6 đối tượng đang tổ chức cờ bạc tại xã Thuận An. Tang vật thu được tại hiện trường hơn 4 triệu đồng.

Ngày 18/1, một người có tên là An thông qua mạng xã hội Facebook nhờ ông Lợi phanh phui vụ Công an huyện Đắk Mil nhận tiền chạy án tổng cộng 120 triệu đồng/6 người.

Ông Lợi đã thu thập chứng cứ chứng minh được 3 cán bộ đã đưa và nhận tiền chạy án gồm: trung uý Lãnh Thanh Bình (cán bộ trinh sát), thiếu tá Y’Nam (đội phó đội điều tra), trung uý Trần Thanh Hải (cán bộ điều tra) và một cán  bộ đang công tác tại VKSND huyện Đắk Mil.

Ông Lợi còn gửi đến các cơ quan chức năng một số chứng cứ ghi âm, ghi hình, tin nhắn kèm nội dung ông tố trung uý Lãnh Thanh Bình đến nhà ông, đưa 200 triệu đồng “ làm quà”  xin ông “tha cho”, nhưng ông từ chối. Trung úy B tiếp tục nhắn tin xin chi đậm số tiền lên đến 500 triệu đồng, nhưng ông Lợi từ chối.

Trao đổi với PV báo Tiền Phong, thiếu tá Nguyễn Xuân Hùng, Phó trưởng công an huyện Đắk Mil cho biết, sau khi nhận đơn tố cáo cơ quan này đã báo cáo lên lãnh đạo công an tỉnh, đồng thời tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ liên quan.

“Quan điểm của lãnh đạo công an tỉnh và huyện là nghiêm khắc xử lý, không bao che dung túng, ai sai sẽ xử lý người đó”, Thiếu tá Hùng nói.

Theo thiếu tá Hùng, việc trung uý Bình được ông An nhờ “chạy án” là có. “An là bạn học, đã nhờ trung uý Bình giúp đỡ. Tuy nhiên, khi trung uý Bình đặt vấn đề thì bị thiếu tá Y’Nam từ chối vì vụ việc đã gần được đưa ra xét xử. Việc trung uý Bình đưa tiền để không bị tố giác là bị ông Lợi gài bẫy”, Thiếu tá Hùng khẳng định.

(Theo báo Tiền phong)

Loading...
Bình luận
  • mai cồ (michaelvn1207@gmail.com)

    Ông Lợi đã thu thập được chứng cứ chứng minh,còn có cả ghi âm,ghi hình.Trắng đen ko lẽ ko xác định được hay sao?

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com