DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Tạm đình chỉ 3 cán bộ liên quan đến sự cố lọc máu ở Hòa Bình
Thái Bình - 10:14 08/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Sáng 8/6, để giải quyết khắc phục hậu quả và làm rõ nguyên nhân của sự cố y khoa lọc máu tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, lãnh đạo Sở Y tế dưới sự chỉ đạo của Ban Cán sự UBND tỉnh Hòa Bình đã công bố Quyết định tạm đình chỉ ông Trương Quý Dương – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình 2 tuần kể từ ngày 8/6.

Sáng 8/6, để giải quyết khắc phục hậu quả và làm rõ nguyên nhân của sự cố y khoa lọc máu tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, lãnh đạo Sở Y tế dưới sự chỉ đạo của Ban Cán sự UBND tỉnh Hòa Bình đã công bố Quyết định tạm đình chỉ ông Trương Quý Dương – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình 2 tuần kể từ ngày 8/6. Ngoài ông Dương còn có thêm 2 người khác cũng bị tạm đình chỉ công tác.

Ngay tại thời điểm hiện tại, Sở Y tế Hoà Bình đang tổ chức họp Hội đồng chuyên môn để kiểm thảo nguyên nhân tử vong của 8 bệnh nhân trong sự cố y khoa đáng tiếc này. Được biết, Hội đồng chuyên môn gồm 12 thành viên do Phó giám đốc Sở Bùi Thu Hằng làm chủ tịch. Trong đó 7 người là lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình và, 4 chuyên gia đến từ Bệnh viện Bạch Mai gồm: TS Nguyễn Hữu Dũng, Trưởng khoa Thận nhân tạo, TS Đào Xuân Cơ, Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực, ThS. Nguyễn Trung Nguyên, phụ trách Trung tâm Chống độc, TS Nguyễn Văn Chi, Phó trưởng khoa Cấp cứu.

Trong một diễn biến liên quan, sáng ngày 8/6, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã phê duyệt cấp 10 máy chạy thận cho Bệnh viện Đa khoa thành phố Hòa Bình, nhằm hỗ trợ 100 bệnh nhân hàng ngày đang phải di chuyển từ Hòa Bình xuống Hà Nội chạy thận không còn phải đi lại vất vả.

Các trang thiết bị y tế hiện đại được huy động để điều trị tốt nhất cho bệnh nhân của sự cố y khoa chạy thận

Các trang thiết bị y tế hiện đại được huy động để điều trị tốt nhất cho bệnh nhân của sự cố y khoa chạy thận

Cũng trong sáng 8/6, Bệnh viện Bạch Mai đang tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về 10 bệnh nhân nặng trong sự cố y khoa chạy thận tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình được đưa xuống Bệnh viện Bạch Mai điều trị ngay trong đêm ngày 29/5 hiện đã khỏe mạnh và được ra viện ngay trong sáng 8/6.

Trong suốt quá trình điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, 10 bệnh nhân này đã được chăm sóc, điều trị tốt nhất với các chuyên gia giỏi và trang thiết hiện đại. Bện cạnh đó, ngoài phần chi phí điều trị do Quỹ Bảo hiểm y tế thanh toán, Bệnh viện Bạch Mai cũng đã miễn phí toàn bộ các chi phí điều trị còn lại, cũng như viện phí ăn, ở cho 10 bệnh nhân này.

Trong một diễn biến có liên quan, sáng ngày 7/6, Đoàn công tác của Tổng cục Cảnh sát, Viện Kỹ thuật hình sự (Bộ Công an) và lực lượng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Hòa Bình đã tiến hành thực nghiệm hiện trường, quy trình lọc máu đối với các máy chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa  tỉnh Hòa Bình, thu thập các mẫu nước, dịch truyền được sử dụng trong quá trình lọc máu, chạy thận cho 18 bệnh nhân ngày 29/5 làm 8 người tử vong nhằm tìm ra nguyên nhân vụ việc. Công an cũng mời các chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị y tế tới để đánh giá về chất lượng máy móc và quy trình chạy thận nhân tạo tại bệnh viện, trên cơ sở đó sẽ sớm xác định chính xác nguyên nhân tử vong.

Trước đó như báo Sức khỏe & Đời sống đưa tin, sáng 29/5 tại đơn nguyên Thận nhân tạo (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hoà Bình) đã xảy ra sự cố y khoa nghiêm trọng khiến 18 người đang chạy thận gặp sự cố, 7 người tử vong ngay trong ngày 29/5, người còn lại từ vong vào rạng sáng ngày 4/5. Như vậy đến nay, sự cố y khoa này đã khiến 8 người tử vong.

Thái Bình

Tin liên quan
Bộ trưởng Bộ Y tế: Trong tuần này có kết luận sự cố y khoa làm 8 người tử vong khi chạy thận
SKĐS - Chiều ngày 5/6, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, trong tuần này sẽ có kết luận của Hội đồng chuyên môn về sự cố y khoa khiến 8 người tử vong khi chạy thận tại BVĐK Hoà Bình.
Hôm nay 10 bệnh nhân của sự cố y khoa chạy thận điều trị tại BV Bạch Mai ra viện
SKĐS - Sáng ngày 8/6, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hôm nay, 10 bệnh nhân nặng trong sự cố y khoa chạy thận tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình được đưa xuống Bệnh viện Bạch Mai điều trị ngay trong đêm 29/5, hiện đã khỏe mạnh và được ra viên.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm