DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Tâm dịch Vũ Hán tuyên bố không còn bệnh nhân
Hải Yến - 16:45 27/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Cơ quan Y tế ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, cho biết sau hơn 3 tháng “chiến đấu” không mệt mỏi, bệnh nhân COVID-19 cuối cùng tại các bệnh viện trong thành phố đều đã được xuất viện.

Theo đó, 12 bệnh nhân nhiễm COVID-19 cuối cùng ở 2 bệnh viện của Vũ Hán đã được xuất viện ngày 26/4, những bệnh nhân này vẫn sẽ được cách ly và theo dõi.

Một quan chức y tế của thành phố Vũ Hán, Trung Quốc  cũng cho biết người cuối cùng rời bệnh viện là một cụ ông  77 tuổi, đã xét nghiệm âm tính hai lần đối với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19. Các triệu chứng lâm sàng của ông đã hoàn toàn hết.

Người phát ngôn của Ủy ban y tế Quốc gia Trung Quốc Mi Feng cho biết, kết quả này là do sự nỗ lực của lực lượng nhân viên y tế từ nhiều nơi trên đất nước Trung Quốc được gửi tới Vũ Hán để hỗ trợ tỉnh này.

Bệnh viện Vũ Hán không còn bệnh nhân

Dịch bệnh bùng phát tại Vũ Hán từ ngày 23/1,  địa phương này đã bị phong tỏa kể đến nay được 76 ngày. Tại Vũ Hán, chính quyền địa phương đã khẩn cấp xây dựng tới 16 bệnh viện dã chiến với hơn 60.000 giường bệnh để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe tăng đột biến của người dân. Hơn 42.000 nhân viên y tế đã được điều tới tỉnh Hồ Bắc cùng các trang thiết bị, vật tư y tế để cứu chữa người bệnh.

Dịch bệnh có chiều hướng đi xuống kể từ ngày 18/2. Tính đến nay riêng tại Vũ Hán có tổng cộng 50.333 trường hợp được xác nhận mắc bệnh, 3.869 trường hợp tử vong, không có trường hợp nào được ghi nhận mắc mới trong 20 ngày.

Một cuộc sống mới đang hồi sinh tại Vũ Hán. Mọi công việc hoạt động đang trở lại bình thường. Dự kiến học sinh năm cuối các trường trung học phổ thông ở Hồ Bắc sẽ quay trở lại trường học vào ngày 6/5. Các quan chức y tế Trung Quốc cho biết, Vũ Hán một mặt ngăn chặn sự hồi sinh của dịch bệnh, mặt khác  tiếp tục kiểm soát để ngăn ngừa các ca nhiễm mới từ nơi khác đến.

Tuy nhiên, các phương tiện truyền thông xã hội đặt ra nghi ngờ về thông tin này và cho rằng, số ca nhiễm bệnh và số ca tử vong thực tế  tại Trung Quốc  có thể cao hơn. Vào ngày 24/4, Trung Quốc cho biết không còn trường hợp nghiêm trọng và  số các trường hợp được xác nhận tại Vũ Hán chỉ còn 47 trường hợp, đây cũng là lần đầu tiên số người điều trị COVID-19  giảm xuống dưới 50 người. Dư luận nghi ngờ sự xác thực của thông tin, bởi chỉ  trong vòng 2 ngày, đến ngày 26/4, tất cả các bệnh nhân đã đồng loạt được tuyên bố khỏi bệnh. Trước đó, Trung Quốc đã công bố sửa đổi số liệu thực tế tại về dịch Covid-19 tại Trung Quốc, tăng 50% số ca tử vong vào ngày 18/4.

 

 

Hải Yến

(theo Tân hoa xã)

Tin liên quan
San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch COVID-19
SKĐS - Trong thời điểm các tỉnh, thành phố trên cả nước bắt đầu nới lỏng cách ly, thực hiện tinh thần “không chủ quan, tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác” của Thủ tướng Chính phủ, đội ngũ y tế tuyến đầu vẫn đang ngày đêm túc trực, điều trị, theo dõi những ca bệnh, quyết tâm cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh.
COVID-19: “Kẻ huỷ diệt” nền công nghiệp dầu thế giới?
SKĐS - Thị trường dầu thế giới đang trong những ngày đen tối. Giá dầu thô rớt giá đến 300%, nhu cầu thu mua tụt giảm mạnh mẽ, những viễn cảnh tương lai u ám bắt đầu được nghĩ tới.
ASEAN và Hoa Kỳ hợp tác ứng phó dịch bệnh COVID-19
SKĐS - Sáng 23/4/2020, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, đã cùng các Ngoại trưởng các nước ASEAN và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo dự Hội nghị trực tuyến Đặc biệt các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Hoa Kỳ về COVID-19.
Việt Nam ủng hộ 50.000 USD cho Quỹ ứng phó với COVID-19 của WHO
SKĐS - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 24/4/2020, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trao tượng trưng khoản đóng góp 50.000 USD của Chính phủ và Nhân dân Việt Nam ủng hộ Quỹ ứng phó với COVID-19 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhằm góp phần chung tay phòng chống và đẩy lùi đại dịch COVID-19.
Hơn 100 công dân Việt Nam ở Indonesia bị kẹt do dịch bệnh COVID-19 đã về nước
SKĐS - Ngày 26/4, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng Indonesia đưa về nước hơn 100 công dân Việt Nam bị kẹt do COVID-19 về nước.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm